Kỷ niệm ngày Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua Hiến pháp đầu tiên (09/11/1946 - 09/11/2018)
Kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018)

Học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM

Người cán bộ lãnh đạo làm theo lời Bác

Một trong những gương điển hình học tập và làm theo Bác về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đó là đồng chí Đào Thị Kim Loan, nguyên Phó Chủ tịch phụ trách khối văn hóa - xã hội xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai.

NGƯỜI VÁC TÙ VÀ HÀNG TỔNG

Việc “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được Đảng bộ xã An Phước triển khai từ năm 2011, có sức lan tỏa mạnh mẽ, đã được mọi người tham gia, hưởng ứng tích cực, mang ý nghĩa sâu sắc và thiết thực. Năm 2013, xã An Phước triển khai học tập Bác về phong cách “Quần chúng, dân chủ, nêu gương” trong đó chú trọng vào việc “làm theo”.

Người cựu chiến binh trên mặt trận xóa nghèo

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị cha già vô vàn kính yêu của dân tộc đã dành cả cuộc đời vì nước, vì dân. Người chăm lo đến từng bát cơm manh áo: “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.

MỘT TRÁI TIM NHÂN ÁI

Ai đã đến thăm tu viện An Lạc Hạnh thuộc địa bàn ấp 5, xã An Phước cũng thấy cảm phục ông Nguyễn Văn Đức - trụ trì tu viện. Từ năm 1979 đến nay, ông đã dành trọn cuộc đời mình để sẻ chia, giúp đỡ những mảnh đời nghèo khó, bất hạnh, là tấm gương “sống tốt đời, đẹp đạo” cho nhiều Phật tử noi theo.

Người cán bộ y tế “GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ”

Ở Trạm y tế An Phước, mọi người luôn nhắc đến chị Trần Thị Thanh Hồng, một tấm gương điển hình của người cán bộ y tế “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Một mình chăm sóc ba mẹ già yếu, chồng bị liệt và các con thơ nhưng việc cơ quan chị vẫn luôn chu toàn.

2728.2728.jpg

BÔNG HOA TRONG VƯỜN BÁC

Giữa muôn vàn bông hoa xinh đẹp trong vườn Bác, hôm nay, tôi xin được kể về một bông hoa đẹp đã và đang tỏa hương thơm cho đời – đó là cô giáo Hứa Thị Mai – một tấm gương đầy nghị lực hiện đang công tác tại trường Tiểu học An Lợi.

TUỔI CAO CHÍ CÀNG CAO

Lần đầu tiên đi họp chi bộ, tôi được ông Nguyễn Quang Song, một Đảng viên 73 tuổi đời, 51 năm tuổi Đảng cho xem một bài viết  của ông đăng trên tạp chí Xây dựng Đảng số tháng 10/2006 với tiêu đề: “Chống tham nhũng và bài học về giáo dục rèn luyện quản lý Đảng viên”. Đặc biệt ông rất quan tâm về vấn đề xây dựng Đảng. Trong thời gian từ 2006 – 2008, ông đã có 3 bài viết được đăng trên tạp chí xây dựng Đảng.

2715.2715.jpg

Huyện đoàn tổ chức Hội thi kể chuyện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền Chỉ thị 05 CT/TW về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đi vào chiều sâu, gắn với các hoạt động thiết thực hiệu quả trong sinh hoạt Đoàn và tổ chức các phong trào thanh thiếu nhi thu hút đông đảo Đoàn viên, thanh niên tham gia.

NGƯỜI CÁN BỘ TRẺ NĂNG ĐỘNG

Địa bàn ấp 6 xã An Phước trước đây là địa bàn rất phức tạp, các tổ chức đoàn thể tại ấp không có. Trước thực tế ấy Đảng ủy - HĐND – UBND xã đã có nhiều biện pháp, kế hoạch củng cố kiện toàn các tổ chức đoàn thể ấp để thực hiện các nhiệm vụ của địa phương.

2464.2464-15.jpg

Hội thi kể chuyện “Làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017

Từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành tổ chức Hội thi kể chuyện “Làm theo làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017. Đây cũng chính là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Bác.

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: hlongthanh@dongnai.gov.vn