MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

Hoạt động Đảng- Đoàn thể

Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến thường kỳ tháng 1 năm 2019

Sáng ngày 17/1, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì tổ chức Hội nghị Báo cáo viên hình thức trực tuyến thường kỳ tháng 1 năm 2019; tổ chức thực hiện nội dung Văn bản số 2227-CV/BTGTU, ngày 9/1/2019 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đồng Nai, Thường trực Huyện ủy Long Thành tổ chức Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Hội trường Huyện ủy với sự tham dự của trên 200 đại biểu đại diện lãnh đạo các ban Đảng Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy; Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện; Báo cáo viên huyện; lãnh đạo và cán bộ phụ trách Tuyên huấn MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Bí thư, Phó ban Tuyên giáo; cán bộ phụ trách Tuyên giáo Đảng ủy, Báo cáo viên, tuyên truyền viên xã, thị trấn…

​Tổng kết công tác xây dựng Hội và phong trào phụ nữ năm 2018

Ngày 04/01, Hội Phụ nữ huyện Long Thành tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Hội, phong trào phụ nữ năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Nhớ về Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

​Từ ngày 03 đến 07/2/1930, Hội nghị hợp nhất ba tổ chức Cộng sản họp tại Cửu Long (Hương Cảng, Trung Quốc) dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc. Tham gia Hội nghị có các đồng chí Trịnh Đình Cửu, Nguyễn Đức Cảnh (đại biểu Đông dương Cộng sản Đảng); Nguyễn Thiệu, Châu Văn Liêm (đại biểu (An Nam Cộng sản Đảng). Đại biểu Đông Dương Cộng sản Liên đoàn không đến kịp. Hội nghị nhất trí thành lập đảng thống nhất, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam, thông qua Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Chương trình tóm tắt và Điều lệ vắn tắt của Đảng. Ngày 03 tháng 02 năm 1930 trở thành Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. ​

​Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ

Thực hiện Kế hoạch số 198-KH/HU, ngày 02/01/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về dự và giám sát sinh hoạt chi, đảng bộ cơ sở; chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở năm 2019. Sáng ngày 06/01/2019, tại phòng họp công ty, Chi bộ Công ty cổ phần thương mại Tiến Hưng đã tiến hành sinh hoạt chi bộ tháng 01/2019. Tham dự có đồng chí Phan Thị Cảnh - HUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo HU, Tổ trưởng và đồng chí Hà Lê Quốc - Chuyên viên UBKT Huyện ủy, thành viên Tổ 2 (Tổ dự, giám sát sinh hoạt chi bộ); cùng với 13/14/15 đồng chí là cấp ủy và đảng viên của chi bộ, vắng 02 đồng chí có lý do.

​Hội nghị người lao động Công ty Phân Bón Việt Nhật:

Vào lúc 13 giờ 30 ngày 08/01/2019 tại Hội trường Công ty Phân Bón Việt Nhật. Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp cùng với Ban Giám đốc Công ty tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019.

​Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác Phật sự, ngày 27/12/2018 Ban Trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Long Thành (Ban trị sự huyện) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018.

Xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp

Thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW ngày 23/11/1996 của Bộ chính trị khoá VIII về “tăng cường công tác xây dựng đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần tư nhân” (gọi tắt là doanh nghiệp tư nhân) và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và Kết luận số 80-KL/TW ngày 29-7-2010 về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) trong tình hình mới. Ban Thường vụ Huyện ủy Long Thành đã thành lập và chỉ đạo Tổ 07 Huyện ủy yêu cầu cấp uỷ thường xuyên chăm lo việc nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, lắng nghe và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có quy mô vừa và lớn, đông công nhân, lao động ổn định và phát triển; xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành, các cấp ủy ở địa phương khảo sát tình hình đảng viên, đoàn viên, hội viên là công nhân lao động làm việc trong các doanh nghiệp nhưng chưa có tổ chức đảng, vận động, thuyết phục chủ doanh nghiệp tiến hành thành lập tổ chức đảng khi đủ điều kiện.

​Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Seogwang Việt Nam Lần thứ I nhiệm kỳ 2019 -2024

Vào lúc 14 giờ 00 ngày 05/01/2019 tại Hội trường Công ty TNHH Seogwang Việt Nam. Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Lần thứ I nhiệm kỳ 2019 -2024.

​Tuyên truyền, kỷ niệm trong năm 2019

Với mục đích tăng cường tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước; khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân tỉnh nhà vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận xã hội để triển khai thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trên địa bàn thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đưa đất nước ta tiếp tục phát triển bền vững.

Thủ đoạn tạo “khoảng trống” về tư tưởng, văn hóa

Hiện nay, các thế lực thù địch đang đổi mới cách thức, thủ đoạn tiến công để tác động vào tư tưởng, tâm lý, tình cảm, tạo ra “khoảng trống” về tư tưởng, làm nhụt ý chí, suy giảm niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân ta, tạo điều kiện để cho hệ tư tưởng tư sản ngày càng xâm nhập sâu hơn vào đời sống tinh thần của xã hội ta, nhằm đạt tới mục tiêu là xóa bỏ hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa (XHCN). Trong đó, chúng tập trung vào một số nội dung chủ yếu như sau:

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành