Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!

Tổng điều tra kinh tế

​Tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019

Thực hiện nội dung Văn bản số 5496/BCĐ -ATTP của Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm ( ATTP ) tỉnh Đồng Nai; ngày 7/1/2019, UBND huyện Long Thành ban hành Kế hoạch số 03/KH-BCĐ về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2019 và nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.

​Khai trương Hợp tác xã Nông nghiệp xanh

Sáng ngày 06/01, Hợp tác xã Nông nghiệp xanh đặt tại ấp Bưng Cơ xã Lộc An huyện Long Thành chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

​Lúa vụ Mùa trúng mùa, được giá nông dân phấn khởi

Thời điểm này nông dân các xã trên địa bàn huyện Long Thành bước vào thu hoạch lúa vụ Mùa 2018. Bên cạnh niềm vui khi thấy lúa đạt năng suất, bà con cũng phấn khởi khi thấy lúa tươi bán tại ruộng có giá cao, đồng nghĩa có thêm nhiều lợi nhuận để chi phí cho đời sống gia đình.

​Nông dân huyện Long Thành chuyển đổi mạnh cây trồng vụ Đông Xuân 2018-2019

Theo dự báo, với sự xuất hiện của El Nino, mùa khô năm nay sẽ gay gắt hơn mọi năm. Nên để ứng phó hữu hiệu, trong vụ Đông Xuân 2018-2019, nông dân canh tác ở một số cánh đồng bị giới hạn nguồn nước tưới tiêu trên địa bàn huyện Long Thành, đã chủ động chuyển đổi từ lúa sang trồng bắp và các loại hoa màu. Việc làm này không chỉ thích ứng với tình hình thiếu nước tưới tiêu trong mùa khô mà còn mang lại cho bà con hiệu quả kinh tế rất cao.