KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)

Kinh tế - Môi trường

​Tịch thu và tiêu hủy gần 1 tấn thịt, nội tạng heo bệnh

Vào lúc 14 giờ ngày 24/03, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế-Ma túy thuộc Công an huyện Long Thành phối hợp với Trạm Thú y huyện, bất ngờ kiểm tra điểm giết mổ không phép của ông Trần Hữu Cường ở ấp 8 xã Bàu Cạn, phát hiện tại đây đang tàng trữ một lượng sản phẩm thịt heo có biểu hiện bên ngoài bệnh lở mồm long móng.

​Huyện Long Thành khẩn trương phòng chống bệnh dịch tả heo Châu Phi

Trước tình hình bệnh dịch tả heo Châu Phi đang diễn biến phức tạp ở 7 tỉnh, thành phía Bắc, không loại trừ bệnh dịch sẽ xâm nhập đến Đồng Nai là thủ phủ chăn nuôi heo lớn nhất nước. Nên các ngành, các cấp và nông dân trong tỉnh đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp phòng chống tích cực, nhằm hạn chế tối đa dịch bệnh phát sinh lây lan gây thiệt hại cho ngành chăn nuôi heo của địa phương. Ghi nhận tại Long Thành là huyện có tổng đàn heo đứng thứ 5 trong tỉnh.

​Lúa Đông Xuân phát triển xanh tốt cùng với giá bán tăng cao

Vụ Đông Xuân 2018 – 2019, toàn huyện Long Thành gieo trồng gần 1.800 hecta lúa, sau Tết Nguyên đán, nông dân trở lại làm việc tỏ ra phấn khởi khi thấy lúa phát triển xanh tốt. Có được kết quả này chính là nhờ trước Tết, bà con đã tiến hành bón phân, phun thuốc phòng trừ các dịch bệnh dịch bệnh như: Đạo ôn, bạc lá, bọ xít hôi ... cùng với khơi thông, nạo vét dòng chảy các kênh mương nội đồng để đảm bảo nguồn nước tưới tiêu ổn định, không để ruộng bị khô nước làm lúa mất sức. Trong Tết, mặc dù vui xuân nhưng hằng ngày bà con vẫn tranh thủ ra thăm đồng để kịp thời phát hiện ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

​Long Thành: tăng cường triển khai thực hiện công tác phòng chống buôn lậu, gian lận và hàng giả dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Theo Báo cáo số: 03/BC-BCĐ, ngày 2/1/2019 của BCĐ 389/ĐP huyện Long Thành về đánh giá kết quả tình hình thực hiện công tác phòng chống buôn lậu, gian lận và hàng giả năm 2018 trên địa bàn huyện Long Thành đã có chuyển biến tích cực, các đơn vị lực lượng chức năng của huyện như Quản lý thị trường, Cảnh sát kinh tế- Công an, Cục thuế, Chi cục Hải quan, Đoàn Kiểm tra liên ngành 389/ĐP, Đoàn Kiểm tra liên ngành 814 huyện đã phối hợp, tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện xử lý tổng số 451 trường hợp vi phạm, trong đó 304 trường hợp vi phạm về gian lận thương mại, xử lý vi phạm hành chính 456 vụ, tổng số tiền trên 2.829 tỷ đồng.

​Sẵn sàng ứng phó bão Pabuk

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Hồi 07 giờ ngày 28/12/2018, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,7 độ Vĩ Bắc; 128,0 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Phi-líp-pin khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.

Tình hình phát triển Kinh tế tập thể trên địa bàn huyện Long Thành

Ngày 12/12, UBND huyện Long Thành tổ chức hội nghị Tổng kết đánh giá tình hình phát triển Kinh tế tập thể trong năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

​Phấn đấu đến năm 2020 mọi người dân đều có nguồn nước an toàn sử dụng

Thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao và thị trấn đạt đô thị loại 4. Trong các năm qua, UBND huyện Long Thành đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị khẩn trương phối hợp xây dựng hệ thống đường ống cấp nước máy đi khắp địa bàn, đảm bảo đến năm 2020 mọi người dân đều có nguồn nước an toàn sử dụng để bảo vệ sức khỏe. Nhất là trong tình hình nguồn nước ngầm trong đất đang ngày càng trở nên ô nhiễm nghiêm trọng do hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và tốc độ đô thị hóa.

2577.2577-1.jpg

Kiểm tra và xử lý tổng cộng 119 vụ vi phạm hành chính về lĩnh vực kinh doanh

Từ đầu năm đến nay, Đội Quản lý thị trường số 4 huyện Long Thành đã tiến hành kiểm tra và xử lý tổng cộng 119 vụ vi phạm hành chính về lĩnh vực kinh doanh hàng cấm, hàng giả nhãn hiệu, hàng ngoại nhập lậu, vi phạm niêm yết giá, lĩnh vực An toàn vệ sinh thực phẩm ..vv.. với tổng số tiền xử phạt nộp ngân sách Nhà nước trên 230 triệu đồng.

2573.2573-1.jpg

Thị trường nông thôn tiếp sức cho hàng Việt

Những chương trình đưa hàng Việt về nông thôn mà huyện Long Thành thực hiện lâu nay đã và đang chứng tỏ đây là giải pháp hữu hiệu, để cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống người dân nông thôn. Giờ đây tại chợ và những hộ kinh doanh nhỏ lẻ ở các xã, dễ dàng bắt gặp đầy ắp hàng hóa bày bán do các doanh nghiệp trong nước sản xuất.

2275.2275-1.jpg

Tỉnh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Long Thành

Ngày 6/1, Đoàn kiểm tra liên ngành do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Long Thành, về công tác triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.