MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

Kinh tế - Môi trường

​Long Thành: tăng cường triển khai thực hiện công tác phòng chống buôn lậu, gian lận và hàng giả dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Theo Báo cáo số: 03/BC-BCĐ, ngày 2/1/2019 của BCĐ 389/ĐP huyện Long Thành về đánh giá kết quả tình hình thực hiện công tác phòng chống buôn lậu, gian lận và hàng giả năm 2018 trên địa bàn huyện Long Thành đã có chuyển biến tích cực, các đơn vị lực lượng chức năng của huyện như Quản lý thị trường, Cảnh sát kinh tế- Công an, Cục thuế, Chi cục Hải quan, Đoàn Kiểm tra liên ngành 389/ĐP, Đoàn Kiểm tra liên ngành 814 huyện đã phối hợp, tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện xử lý tổng số 451 trường hợp vi phạm, trong đó 304 trường hợp vi phạm về gian lận thương mại, xử lý vi phạm hành chính 456 vụ, tổng số tiền trên 2.829 tỷ đồng.

​Sẵn sàng ứng phó bão Pabuk

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Hồi 07 giờ ngày 28/12/2018, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,7 độ Vĩ Bắc; 128,0 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Phi-líp-pin khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.

Tình hình phát triển Kinh tế tập thể trên địa bàn huyện Long Thành

Ngày 12/12, UBND huyện Long Thành tổ chức hội nghị Tổng kết đánh giá tình hình phát triển Kinh tế tập thể trong năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

​Phấn đấu đến năm 2020 mọi người dân đều có nguồn nước an toàn sử dụng

Thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao và thị trấn đạt đô thị loại 4. Trong các năm qua, UBND huyện Long Thành đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị khẩn trương phối hợp xây dựng hệ thống đường ống cấp nước máy đi khắp địa bàn, đảm bảo đến năm 2020 mọi người dân đều có nguồn nước an toàn sử dụng để bảo vệ sức khỏe. Nhất là trong tình hình nguồn nước ngầm trong đất đang ngày càng trở nên ô nhiễm nghiêm trọng do hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và tốc độ đô thị hóa.

2577.2577-1.jpg

Kiểm tra và xử lý tổng cộng 119 vụ vi phạm hành chính về lĩnh vực kinh doanh

Từ đầu năm đến nay, Đội Quản lý thị trường số 4 huyện Long Thành đã tiến hành kiểm tra và xử lý tổng cộng 119 vụ vi phạm hành chính về lĩnh vực kinh doanh hàng cấm, hàng giả nhãn hiệu, hàng ngoại nhập lậu, vi phạm niêm yết giá, lĩnh vực An toàn vệ sinh thực phẩm ..vv.. với tổng số tiền xử phạt nộp ngân sách Nhà nước trên 230 triệu đồng.

2573.2573-1.jpg

Thị trường nông thôn tiếp sức cho hàng Việt

Những chương trình đưa hàng Việt về nông thôn mà huyện Long Thành thực hiện lâu nay đã và đang chứng tỏ đây là giải pháp hữu hiệu, để cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống người dân nông thôn. Giờ đây tại chợ và những hộ kinh doanh nhỏ lẻ ở các xã, dễ dàng bắt gặp đầy ắp hàng hóa bày bán do các doanh nghiệp trong nước sản xuất.

2275.2275-1.jpg

Tỉnh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Long Thành

Ngày 6/1, Đoàn kiểm tra liên ngành do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Long Thành, về công tác triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

3186.3186.jpg

Kỷ niệm ngày Môi trường thế giới (05/6/1972)

Bắt đầu từ những năm 1960, những dấu hiệu cho thấy sự phát triển ngày càng tăng của nạn suy thoái môi trường đã ngày một rõ ràng hơn, con người đã bắt đầu ý thức được về những ảnh hưởng có hại của mình đối với môi trường sống. Hội nghị của Liên Hợp Quốc (05-6/6/1972) về con người và môi trường tổ chức tại Stockholm (Thủ đô Thụy Điển) là kết quả của những nhận thức mới này, là hành động đầu tiên đánh dấu sự nỗ lực chung của toàn thể nhân loại nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường. Trong cuộc họp này, Chương trình môi trường của Liên hợp Quốc cũng đã được thành lập vào ngày 05/6/1972. Kể từ đó, Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 05/6 hàng năm làm ngày Môi trường thế giới.

3062.3061.jpg

Tổng kết ngành Tài nguyên-Môi trường

Ngày 28/03, UBND huyện Long Thành tổ chức Hội nghị Tổng kết ngành Tài nguyên-Môi trường năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

3048.3048.jpg

Long Thành: khởi động Chiến dịch Giờ trái đất năm 2018

Giờ trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất thế giới. Đây là sáng kiến của quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) và Việt Nam tham gia từ năm 2009. Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng chiến dịch.

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành