Kỷ niệm ngày Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua Hiến pháp đầu tiên (09/11/1946 - 09/11/2018)
Kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018)

Kinh tế - Môi trường

​Phấn đấu đến năm 2020 mọi người dân đều có nguồn nước an toàn sử dụng

Thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao và thị trấn đạt đô thị loại 4. Trong các năm qua, UBND huyện Long Thành đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị khẩn trương phối hợp xây dựng hệ thống đường ống cấp nước máy đi khắp địa bàn, đảm bảo đến năm 2020 mọi người dân đều có nguồn nước an toàn sử dụng để bảo vệ sức khỏe. Nhất là trong tình hình nguồn nước ngầm trong đất đang ngày càng trở nên ô nhiễm nghiêm trọng do hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và tốc độ đô thị hóa.

2577.2577-1.jpg

Kiểm tra và xử lý tổng cộng 119 vụ vi phạm hành chính về lĩnh vực kinh doanh

Từ đầu năm đến nay, Đội Quản lý thị trường số 4 huyện Long Thành đã tiến hành kiểm tra và xử lý tổng cộng 119 vụ vi phạm hành chính về lĩnh vực kinh doanh hàng cấm, hàng giả nhãn hiệu, hàng ngoại nhập lậu, vi phạm niêm yết giá, lĩnh vực An toàn vệ sinh thực phẩm ..vv.. với tổng số tiền xử phạt nộp ngân sách Nhà nước trên 230 triệu đồng.

2573.2573-1.jpg

Thị trường nông thôn tiếp sức cho hàng Việt

Những chương trình đưa hàng Việt về nông thôn mà huyện Long Thành thực hiện lâu nay đã và đang chứng tỏ đây là giải pháp hữu hiệu, để cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống người dân nông thôn. Giờ đây tại chợ và những hộ kinh doanh nhỏ lẻ ở các xã, dễ dàng bắt gặp đầy ắp hàng hóa bày bán do các doanh nghiệp trong nước sản xuất.

2275.2275-1.jpg

Tỉnh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Long Thành

Ngày 6/1, Đoàn kiểm tra liên ngành do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Long Thành, về công tác triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

3186.3186.jpg

Kỷ niệm ngày Môi trường thế giới (05/6/1972)

Bắt đầu từ những năm 1960, những dấu hiệu cho thấy sự phát triển ngày càng tăng của nạn suy thoái môi trường đã ngày một rõ ràng hơn, con người đã bắt đầu ý thức được về những ảnh hưởng có hại của mình đối với môi trường sống. Hội nghị của Liên Hợp Quốc (05-6/6/1972) về con người và môi trường tổ chức tại Stockholm (Thủ đô Thụy Điển) là kết quả của những nhận thức mới này, là hành động đầu tiên đánh dấu sự nỗ lực chung của toàn thể nhân loại nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường. Trong cuộc họp này, Chương trình môi trường của Liên hợp Quốc cũng đã được thành lập vào ngày 05/6/1972. Kể từ đó, Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 05/6 hàng năm làm ngày Môi trường thế giới.

3062.3061.jpg

Tổng kết ngành Tài nguyên-Môi trường

Ngày 28/03, UBND huyện Long Thành tổ chức Hội nghị Tổng kết ngành Tài nguyên-Môi trường năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

3048.3048.jpg

Long Thành: khởi động Chiến dịch Giờ trái đất năm 2018

Giờ trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất thế giới. Đây là sáng kiến của quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) và Việt Nam tham gia từ năm 2009. Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng chiến dịch.

Việt Nam trước nguy cơ biến đổi khí hậu ...!

Biến đổi khí hậu là thách thức nghiêm trọng nhất đối với toàn nhân loại, ảnh hưởng lớn và tác động nghiêm trọng đến sản xuất, đời sống và môi trường trên phạm vi toàn thế giới. Tại cuộc họp lần thứ 11, Nhóm công tác về ứng phó khẩn cấp thiên tai ( EPWG) trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cấp cao APEC (SOM1)  và các cuộc họp liên quan năm 2017

Sử dụng Xăng sinh học E5 là giải pháp góp phần bảo vệ môi trường sống

Xăng sinh học đã được sử dụng rộng rãi tại Mỹ, châu Âu và nhiều quốc gia phát triển khác từ những năm 70 của thế kỷ trước. Hiện nay, một số nước đã bắt buộc sử dụng xăng sinh học như Úc, New Zealand, Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil… Tại khu vực Đông Nam Á, Philippin, Thái Lan là các quốc gia đi đầu trong việc sử dụng xăng sinh học từ khoảng 10 năm trở lại đây.

2878.2878-1.jpg

Văn nghệ tuyên truyền phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn năm 2017

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường và tuyên truyền, phát động sâu rộng đến đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc phân loại rác thải, tiết giảm sử dụng túi nilong tiến tới mục tiêu phát triển bền vững.

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: hlongthanh@dongnai.gov.vn