Thứ 6 - 26/02/2016
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

Chính sách - Định hướng - Phát triển - Quy Hoạch

​Công bố công khai Quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Long Thành

Ngày 14/01/2019, Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện ra thông báo Công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Long Thành. Mục đích công bố công khai kế hoạch sử dụng đất để cộng đồng thực hiện và giám sát việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thực hiện việc thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo thẩm quyền đúng kế hoạch sử dụng đất đã được duyệt

​Đảm bảo đồng bộ quy hoạch vùng huyện Long Thành

Sáng 15/11, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với UBND huyện Long Thành về công tác lập quy hoạch vùng huyện Long Thành. Tham dự có đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - PCT.HĐND tỉnh, đồng chí Trần Văn Vĩnh - PCT.UBND tỉnh cũng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Thông tin về các Dự án đầu tư kinh doanh bất động sản trên địa bàn huyện Long Thành...

Xuất phát từ nhu cầu thực tế tình hình kinh doanh bất động sản trên địa bàn huyện trong thời gian gần đây, nhất là từ khi Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đang trong giai đoạn chuẩn bị đưa vào khởi công thực hiện; việc tiếp thị, chào bán bất động sản, các sàn giao dịch bất động sản tự tổ chức các sự kiện, đưa đón những cá nhân tham quan các khu đất diễn ra hết sức phức tạp, đặc biệt tại các xã Long Phước, Long An, Lộc An, Long Đức, An Phước, Phước Thái, Phước Bình... gây ra dư luận không tốt ở địa phương... chính vì vậy, hiện nay người dân hiện nay có nhu cầu về đất đai nên thận trọng, lưu ý tránh tình trạng nghe theo “ Cò” thổi phòng thông tin đất đai không chính xác, để mua đất các khu vực quy hoạch đất cây xanh, công viên và các quy hoạch khác để rồi rơi vào tình trạng thiệt hại tiền mất- đất khô

​Ngày 1-1-2019, Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực thi hành

Ngày 24/11/2017, tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, thông qua Luật Quy hoạch được và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2019. Ngày 05 / 02/ năm 2018 Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP về triển khai thi hành Luật Quy hoạch. Đây là căn cứ pháp lý để các cấp, các ngành lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện và thống nhất trong hoạt động quy hoạch. Luật Quy hoạch là công cụ quan trọng giúp Nhà nước hoạch định, kiến tạo động lực, không gian phát triển, bảo đảm tính kết nối đồng bộ giữa quy hoạch cấp quốc gia với quy hoạch vùng và quy hoạch tỉnh, nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của đất nước để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững. Đẩy nhanh việc thực hiện khâu đột phá chiến lược về phát triển hạ tầng; đồng thời loại bỏ các quy hoạch chồng chéo, cản trở đầu tư, phát triển, tạo rào cản ra nhập thị trường của doanh nghiệp, hàng hóa, dịch vụ đang gây khó khăn cho việc huy động các nguồn lực, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và người dân; tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm công khai, minh bạch, công bằng trong huy động, tiếp cận cũng như phát huy tối đa các nguồn lực trong hoạt động đầu tư và phát triển.

2823.2823.jpg

Huyện Long Thành với lộ trình lập Đề án xin phê duyệt “Mở rộng thị trấn Long Thành và công nhận đô thị Long Thành đạt loại IV”

Huyện Long Thành hiện nay có 14 xã và thị trấn Long Thành, là địa bàn nằm trong vùng chiến lược quan trọng trong đầu tư phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Đồng Nai; được quy hoạch và đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật cấp quốc gia  có quy mô  lớn như: đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh-Long Thành- Dầu Giây; đường cao tốc, đường sắt Biên Hòa-Vũng Tàu; đường cao tốc Bến Lức- Long Thành; tuyến vành đai của thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt là dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đã và đang thu hút rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước với hàng loạt nhu cầu đầu tư phát triển đô thị, công nghiệp và dịch vụ…

2267.2267-1.jpg

Sớm giải quyết dứt điểm việc di dời chợ Xã Bàu Cạn

Nhằm thực hiện đạt tiêu chí về chợ nông thôn trong Chương trình xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010-2015. UBND Xã Bàu Cạn huyện Long Thành đã mời gọi doanh nghiệp đầu tư xây dựng ngôi chợ đúng chuẩn tại địa bàn ấp 2, nhưng đã hơn 5 năm nay chợ vẫn chưa thể đi vào hoạt động chính thức vì nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó chủ yếu do nhận thức chưa cao của bà con tiểu thương.

3135.IMG20180423141110.jpg

Long Thành: Hội nghị triển khai quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với tường loại đất, quy định bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ngày 23/4/2018 tại hội trường UBND huyện Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai quy định bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Hồng Quế - Chi Cục phó Chi cục Môi trường thuộc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai; ông Ngô Thế Ân-Phó Bí thư Huyện Ủy - Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Tấn Hưng - phó Chủ tịch UBND huyện; ông Trương Văn Phương - Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường, cùng với lãnh đạo của các phòng ban, Chủ  tịch UBND các xã thị trấnđến dự hội nghị.
 
 

2758.2758-1.jpg

Giám sát công tác cấp, phát Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ngày 31/10, Hội đồng nhân dân huyện Long Thành cùng các ngành liên quan tổ chức đoàn giám sát công tác cấp, phát Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn xã Tân Hiệp.

3254.3254.jpg

Long Thành: thông qua Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Trang trại Rau sạch tại xã Tân Hiệp

Vừa qua,  ông  Nguyễn Tấn Hưng -  Phó Chủ tịch UBND huyện  Long Thành  đã chủ trì làm việc với Hội  đồng khoa học thẩm định dự án huyện và đơn vị tư vấn Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Vạn Tín  đã thống nhất về mặt chủ trương thông qua Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Trang trại Rau sạch tại  xã Tân Hiệp ( tỷ lệ 1/500). Chủ đầu tư Dự án là Công ty cổ phần Việt Rau  thực hiện mô hình trồng rau sạch khép kín đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Viet- GAP.

Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của Hội đồng nhân dân huyện Long Thành

Ngày 03/10/2017, Hội đồng nhân dân huyện Long Thành công bố công khai Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Long Thành, trong đó có các chỉ tiêu điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 như: Chỉ tiêu về Đất nông nghiệp, Đất phi nông nghiệp, đất đô thị… Nghị quyết có hiệu lực bắt đầu từ 07/11/2017

1 - 10 Next

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành
 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​