MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

Xã - Thị trấn

​Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Long An

Chiều 10/1, tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 11 gồm các ông Cao Tiến Dũng - TUV, Bí thư huyện ủy Long Thành, Cao Minh Hoàng - PGĐ.Sở xây dựng, Trương Đình Quốc - PGĐ.Điện lực Đồng Nai, cùng tổ đại biểu HĐND huyện Long Thành đơn vị số 8 đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri xã Long An.

​Hội Phụ nữ xã Tam An thực hiện tốt với chủ đề “Phụ nữ thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2018

An toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề quan trọng, có ảnh hưởng lớn trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người. Có lẽ chưa bao giờ vấn đề an toàn thực phẩm lại được toàn xã hội đặc biệt quan tâm và gióng lên hồi chuông báo động như hiện nay. Phần lớn bệnh tật của con người đều xuất phát từ chế độ ăn uống, thành phần dinh dưỡng của các bữa ăn hàng ngày. Nếu chế độ ăn uống khoa học, nguồn thức ăn sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh sẽ giúp con người khỏe mạnh. Nguồn gốc thực phẩm không an toàn là nguyên nhân chính gây nên những vụ ngộ độc thức ăn, dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của con người. Chính vì thế, mà Hội phụ nữ tỉnh đã xác định chủ đề hoạt động Hội để triển khai trong năm 2018, đó là:“Phụ nữ thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm”.

​Xã Lộc An ra quân dọn vệ sinh môi trường

Thực hiện Kế hoạch 29-KH-UBND, xã Lộc An phối hợp Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Long Thành ra quân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.

​Nhân dân xã Long Đức long trọng tổ chức Lễ hội Kỳ Yên

Hàng năm cứ đến ngày 15, 16/11 âm lịch là bà con nhân dân xã Long Đức, huyện Long Thành lại long trọng tổ chức Lễ hội Kỳ Yên tại Đình Thần. Lễ hội có: Lễ Xuân Tế (Hạ điền) và Lễ Thu Tế (Thượng điền) đáo lệ Lễ hội Kỳ yên thường niên…

​Lực lượng vũ trang huyện Long Thành ra quân thực hiện dân vận tại xã Long An

Trong những ngày này, nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực đã diễn ra sôi nổi tại các địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018). Tại huyện Long Thành, mới đây (16/12), Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các đơn vị công an, quân đội đóng chân trên địa bàn và Đoàn cơ sở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Tp.HCM đã ra quân thực hiện công tác dân vận tại xã Long An.

​ Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Long Đức lần thứ XII nhiệm kỳ (2019- 2024) tổ chức thành công

Sáng ngày 20/12/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Đức- huyện Long Thành đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XII nhiệm kỳ (2019 – 2024). Tham dự Đại hội có các đồng chí Trần Trọng Phú- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND; các cơ quan, ban ngành đoàn thể địa phương; đại diện Ban Thường trực UB.MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

​Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tam An lần thứ XII nhiệm kỳ (2019- 2024)

Sáng ngày 18/12/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam An - huyện Long Thành đã tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XII nhiệm kỳ (2019 – 2024). Tham dự Đại hội có các đồng chí Đỗ Văn Nghĩa - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã; đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể xã; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các đại biểu chính thức của Đại hội.

Tăng cường cảnh giác, phòng chống nạn trộm cắp, cướp giật vào dịp cuối năm

Cuối năm, nhất là những ngày trước Tết Nguyên đán, hoạt động của các loại tội phạm sẽ diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, trong đó nổi lên là tội phạm trộm cắp tài sản với những phương thức và thủ đoạn manh động và tinh vi.

​Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Long An

Trong 02 ngày, 11 và 12/12/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long An - huyện Long Thành đã tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XII nhiệm kỳ (2019 – 2024), đây là một trong hai đơn vị được chọn làm điểm của huyện Long Thành. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Trần Minh Giám - Ủy viên Thường trực – Trưởng Ban Dân chủ Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ngô Thế Ân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Đỗ Văn Nghĩa - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã; đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể xã; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 100 đại biểu chính thức của Đại hội.

​Hội Cựu chiến binh xã Bình Sơn với mô hình “chung tay vì người nghèo”

Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-CCB của Hội Cựu chiến binh huyện Long thành về tổ chức thực hiện Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ bỏ lại phía sau - giai đoạn 2016 - 2020”; vừa qua, Hội CCB xã Bình Sơn tổ chức Hội nghị kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam ( 06/12/1999- 06/12/2018); tổng kết, đánh giá công tác Hội năm 2018; Hội nghị có sự tham dự của ông Hoàng Văn Thiệu- Phó Chủ tịch Hội CCB huyện, ông Nguyễn Sang- Bí thư Đảng ủy xã Bình Sơn và các vị đại biểu là lãnh đạo TT.Đảng ủy- HĐND- UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và 140 Hội viên Hội C CB địa phương cùng về tham dự.

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành