Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
Hội nghị triển khai công tác duy tri và xây dựng mô hình xã điểm vệ sinh an toàn thực phẩm thức ăn đường phố năm 2018

Sáng ngày 17/5/2018, Trung tâm Y tế Long Thành tổ chức Hội nghị triển khai công tác duy trì và xây dựng MHXĐ năm 2018 với sự chủ trì của ông Nguyễn Thi Văn Văn-Giám đốc Trung tâm Y tế. Tham dự Hội nghị, đại diện Chi cục ATVSTP tỉnh Đồng Nai có ông Nguyễn Đình Minh-Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh, đại diện UBND huyện có ông Nguyễn Đình Hùng-Trưởng Phòng Y tế huyện, cùng sự tham gia của đại diện Phòng Kinh tế, Đài Truyền thanh huyện, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, Trưởng Trạm Y tế, cán bộ chuyên trách ATTP và Cộng tác viên ATTP các xã, thị trấn.

Ông Lê Vĩnh Thịnh - PGĐ TTYT thông qua kế hoạch triển khai

Mục tiêu chung của kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm đối với cơ   sở kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn 15 xã, thị trấn, giảm thiểu ngộ độc thực  phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Cụ thể, duy trì MHXĐ 12/15 xã, thị trấn (Tam An, An Phước, Long Đức, Thị trấn Long Thành, Lộc An, Bình Sơn, Bình An, Long An, Long Phước, Tân Hiệp, Phước Thái, Phước Bình); Xây dựng MHXĐ tại xã Bàu Cạn, Cẩm Đường với hệ thống tiêu chí đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm theo các quy định hiện hành của nhà nước; Nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố; Về cơ bản hoàn thành 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được công nhận MHXĐ.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự được đại diện Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện thông qua kế hoạch triển khai công tác duy trì và xây dựng MHXĐ, được triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP hiện hành gắn với quản lý ATTP ở tuyến cơ sở, được hướng dẫn cụ thể các bước triển khai duy trì và xây dựng MHXĐ.

Phần cuối chương trình hội nghị là thảo luận đóng góp ý kiến, lần lượt các đại biểu tham dự đã nêu một số ý kiến, khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý ATTP tại tuyến cơ sở. Đại diện Chi cục ATVSTP tỉnh, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện đã trả lời các câu hỏi, giải đáp thắc mắc và ghi nhận một số kiến nghị của đại biểu.

Hội nghị kết thúc với sự thống nhất cao của các đại biểu đại diện ban ngành, đơn vị liên quan trong triển khai công tác duy trì và xây dựng MHXĐ năm 2018 trên địa bàn huyện.

MHXĐ được triển khai và xây dựng trên địa bàn huyện từ năm 2006, hiện tại đã được UBND huyện Long Thành công nhận đạt 12 xã, thị trấn. Hiện tại, còn 03/15 xã chưa xây dựng MHXĐ gồm: Cẩm Đường, Bàu Cạn, Suối Trầu. Nhận thấy hiệu quả của MHXĐ trong công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn, Trung tâm Y tế Long Thành xin chủ trương tiếp tục triển khai duy trì và xây dựng thêm MHXĐ tại 02 xã: Bàu Cạn, Cẩm Đường.

Đính kèm KH:KH. 108-10-5-2018.pdfKH. 108-10-5-2018.pdf

Vương sĩ Tuyền Trung tâm Y tế