​ Hội Người cao tuổi Long Thành: sôi nổi các hoạt động nhân Tháng hành động vì Người cao tuổi năm 2018

Tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch  số: 168/KH-UBND ngày 4/7/2018 của UBND huyện Long Thành về  thực hiện Tháng hành động vì Người cao tuổi  tháng 10 năm 2018 trên địa bàn huyện Long Thành; Hội Người cao tuổi  huyện Long Thành đã chủ động phối hợp với  các ban  ngành, đoàn thể huyện, địa phương các  xã, thị trấn  tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho  Người cao tuổi trong huyện. Phong trào đã diễn ra sôi nổi, góp phần động viên lớp Người cao tuổi  sống vui, khỏe, có ích, làm gương sáng cho con cháu noi theo.

Ông Lê Tấn Tài- Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện phát biểu khai mạc Hội thi

Nhân dịp kỷ niệm 26 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và hưởng ứng Tháng hành động vì người Cao tuổi Việt Nam, Hội NCT cơ sở tổ chức các Họp mặt ôn lại kỷ niệm hào hùng;  phối hơp với Trung tâm Dân số -KHHGĐ  và Bưu điện huyện Long Thành tổ chức Hội thi tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe NCT huyện có 15 đội dự thi, kết quả Ban tổ chức đã trao 15 giải thưởng cho các đội tham gia dự thi.

Điểm sáng trong các hoạt động thu hút đông đảo Người cao tuổi tham gia  là chương trình  vận động các cơ quan, đơn vị tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 520 cụ cao tuổi nghèo khó khăn, neo đơn, số tiền  hơn 36 triệu đồng; Trung tâm Y tế huyện Long Thành tổ chức khám cấp thuốc miễn phí cho 100 cụ cao tuổi  xã Bình An, số tiền là 25 triệu đồng; Công ty TNHH H.C Việt Nam Hà Nội tặng số tiền gần 50 triệu đồng; Hội người cao tuổi xã Tam An vận động 100 xuất quài do chùa An Linh tài trợ tổng số tiền 26 triệu đồng; Hội người cao tuổi các xã, thị trấn vận động được 1471 phần quà, tổng số tiền 39,4 đ tặng cho Người cao tuổi nghèo neo đơn khó khăn.

Phối  hợp với Trung Tâm Văn hóa TT&TT  huyện tổ chức phong trào giao lưu  văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sân chơi cho các cụ, động viên Người cao tuổi sống vui sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội. Đó là Hội thi Karaoke Người cao tuổi nữ từ 55 tuổi trở lên, nam từ 60 tuổi trở lên có 62cụ tham gia Hội thi, kết quả BTC đã trao 18 giải thưởng  cho các cụ có giọng hát hay,   tiết mục trình diễn ấn tượng.

Trong khuôn khổ hoạt động giao lưu, giải  vô địch Dưỡng sinh huyện thu hút 17 đội tham gia biểu diễn và thi đấu  có trên 300 hội viên Người  cao tuổi tham gia các bài Thái cực quyền 24 thức, thể dục tay không 56 nhịp, khiêu vũ dưỡng sinh, Ba la Chùy, gậy ngắn song lang và các bài biểu diễn tự chọn khác đã thu hút nhiều người đến xem và cổ vũ. Kết quả BTC đã trao 2 giải nhất, 02 giải nhì  và 4 giải ba cho các đơn vị đạt giải.

Các CLB Thơ ca tổ chức  hội thi sáng tác, diễn ngâm thơ và chương trình văn nghệ phục vụ Người  cao tuổi.  BTC Hội thi  đã trao 20 Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia, 30 giấy khen và 40 phần qua cho các cá nhân  sáng tác thơ ca, phổ nhạc; 02 giải cho các đơn vị biểu diễn văn nghệ múa, hát , ngâm thơ làm tăng thêm phần vui tươi phấn khởi cho Hội thi.

Với nhiều hình thức đa dạng và thiết thực, phong trào văn nghệ, thể dục, thể thao Hội người cao tuổi  Long Thành đã góp phần tích cực làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho Người cao tuổi trên địa bàn toàn huyện; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”  và đưa phong trào văn nghệ, thể thao của huyện ngày càng phát triển.

NH-VH&TT