​Tiếp làm việc với đoàn Kiểm tra Tỉnh uỷ về tình hình thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu, Nghị quyết số 10-NQ/ TU năm 2018 của Tỉnh uỷ Đồng Nai

Sáng ngày  28/11, tại Hội trường Huyện ủy,  đồng chí Huỳnh Văn Tới - Chủ tịch UB. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai- Trưởng đoàn kiểm tra cùng với Đ.c Trần Văn Vĩnh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và  các Thành viên  trong đoàn Kiểm tra của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ, BCH Huyện ủy  Long  Thành, Viện Kiểm sát, Tòa án nhân dân, Công an, Thủ trưởng các cơ quan, ban  ngành, đoàn thể huyện về kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu, Nghị quyết số 10-NQ/ TU của Tỉnh uỷ Đồng Nai năm 2018.

Đ.c Huỳnh Văn Tới - CT.UB. MTTQ VN tỉnh Đồng Nai- Trưởng đoàn Kiểm tra

Theo báo cáo, đánh giá  chung của  Đồng chí Ngô Thế Ân- Phó Bí thư Thường trực  Huyện ủy Long Thành thì trong 52 chỉ tiêu  cơ bản được Tỉnh  ủy giao trong năm 2018 thì Huyện  ủy đã tập trung  chỉ đạo  thực hiện cơ bản hoàn thành đạt, vượt các nhiệm vụ, chỉ tiêu  Nghị quyết; trong đó có 12 chỉ tiêu vượt, đạt 38 chỉ tiêu;  chỉ còn 2 chỉ tiêu cần quan tâm tập trung thực hiện đạt trong năm 2019 là: chỉ tiêu xây dựng cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa  và kết quả khắc phục khuyết điểm theo tinh thần nghị quyết trung ương 4...

Trong  số  nhiệm vụ, các chỉ tiêu thực hiện đạt, vượt chỉ tiêu Tỉnh ủy giao trong năm 2018, nổi bật là công tác kết nạp đảng viên mới đạt 100%;  xây dựng mới 3 chi bộ, ấp khu có chi ủy, đạt 150%; thực hiện tốt  nhiệm vụ  lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả phát triển kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh và năng lực cạnh tranh. Nền kinh tế trên địa bàn huyện  tiếp tục phát triển, tăng trưởng các ngành công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp đều đạt, vượt CTNQ đề ra.

Quang cảnh buổi làm  việc với đoàn Kiểm tra Tỉnh ủy  Đồng Nai

Tổng thu ngân sách năm 2018 đạt 1.617, 292 tỷ đồng, đạt 135,91%  so với  chỉ tiêu Nghị quyết..,  đạt kết quả cao trong  công tác ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, ứng dụng cơ giới hóa trong canh tác để nâng cao năng suất, giảm chi phí lao động. Có nhiều giải pháp khuyến khích các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thiết bị hiện đại để nâng cao năng suất lao động. Hoàn thành 100% công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Giữ vững và duy trì 15/15 xã đạt Tiêu chí Quốc gia vế y tế xã, thực hiện hiệu quả lộ trình  bảo hiểm y tế toàn dân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, có chính sách hỗ trợ cho những đối tượng thu nhập thấp tham gia bảo hiểm y tế. Phong  trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ  đạo nâng cao chất lượng hoạt động gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. 100% ấp, khu được công nhận đạt chuẩn văn hóa vượt chỉ tiêu Nghị quyết năm 2018; hộ gia đình được công nhận đạt chuẩn gia đình văn hóa- đạt 102% CTNQ; duy trì 4 xã đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới, công nhận mới 9 xã  đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới và thị trấn Long Thành đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2018.

Đ.c Ngô Thế Ân- Phó Bí thư TT Huyện ủy Long Thành

Một số chỉ tiêu  nhiêm vụ được Đảng bộ quan tâm chỉ đạo thực hiện đạt chỉ tiêu nghị  Nghị quyết như:. Chỉ đạo thực hiện tốt ông tác quy chế dân chủ ở các  loại hình; công tác đối thoại, phản biện  xà hội thực hiện có hiệu quả.  Thực hiện nhiều giải pháp, mô hình học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  với kết quả  là 100 chi, đảng bộ đăng ký làm theo với 389 mô hình,  đạt tỷ lệ 100 %. Công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các dự án trọng điểm trên địa bàn được tập trung chỉ đạo thực hiện như khu dân cư, tái định cư Tân Hiệp; dự án đường cao tốc Bến Lức -Long Thành; Dự án thoát nước khu vực Suối Nước Trong; dự án mở rộng đường Hương lộ 10.... Công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân được chú trọng, công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đạt kết quả tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Công tác tuyển quân hàng năm đều đạt 100% chỉ tiêu ở 2 cấp huyện, xã; chất lượng chính trị ngày càng được nâng cao. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo mô hình một cửa và một của liên thông hiện đại, nâng cao chất lượng giải quyết hồ sơ theo đúng quy trình và thời hạn quy định, đáp ứng tiến độ triển khai thực hiện theo  chỉ tiêu, nhiệm vụ của Tỉnh giao trong năm 2018.

NH-VH&TT