Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
​Nông dân xã Bàu Cạn vươn lên thoát nghèo nhờ vốn hỗ trợ nông dân

 

            Trong những năm qua, việc hỗ trợ vốn vay ưu đãi giúp nông dân trên địa bàn xã Bàu Cạn, huyện Long Thành phát triển chăn nuôi, sản xuất đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi này mà đến nay, nhiều nông dân trên địa bàn xã đã phát triển được kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo. 

 

 

            Trước đây, gia đình chị Hà Thị Minh Xuân - ngụ Ấp Suối Cả là một trong những hộ nghèo của xã Bàu Cạn, công việc làm thuê không ổn định khiến cho cuộc sống của gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn. Đến năm 2015, chị được Hội nông dân xã Bàu Cạn giúp đỡ để vay 20 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ nông dân của huyện. Với số vốn trong tay, chị Xuân đã quyết định mua 4 con dê sinh sản. Nhờ cần cù, chịu khó và chăm sóc đúng kỹ thuật nên đàn dê của chị Xuân không ngừng tăng nhanh về số lượng, có thời điểm đàn dê của chị lên đến 40 con. Qua đó, giúp chị Xuân có nguồn thu nhập ổn định hơn 60 triệu/1 năm. Chị Hà Thị Minh Xuân - Nông dân ấp 7, xã Bàu Cạn chia sẻ: Trước đây gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn, nhưng từ lúc được nguồn vốn của quỹ hỗ trợ nông dân đã giúp gia đình tôi, tạo điều kiện chăn nuôi, có nền kinh tế khá gải hơn một chút, để chăm lo cho gia đình được hoàn thiện hơn, con cái được ăn học tới nơi, tới chốn.


2750-1.JPG
Chị Xuân bên đàn dê của gia đình

 

            Không riêng gì gia đình chị Xuân mà trong 5 năm qua, Hội nông dân xã Bàu Cạn đã giúp 43 lượt hội viên nông dân được tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi của huyện, tỉnh và Trung ương với số tiến hơn 600 triệu đồng, giúp các hội viên nông dân khó khăn có điều kiện lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Song song với việc giúp nông dân được tiếp cận với các nguồn vốn, Hội nông dân xã còn thường xuyên phối hợp với trạm khuyến nông, trạm bảo vệ thực vật tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi, giúp nông dân sử dụng nguồn vốn đạt hiệu quả cao. Nhờ đó mà đến nay, trên địa bàn xã Bàu Cạn không còn hội viên nông dân là hộ nghèo. Ông Lại Đình Liêm - Chủ tịch Hội nông dân xã Bàu Cạn cho biết: Cũng nhờ nguồn vốn hỗ trợ nông dân của các cấp mà hội nông dân Bàu Cạn có nhiều hộ làm ăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Bên cạnh việc chô nông dân vay vốn, Hội nông dân xã cũng thường xuyên đến động viên, thăm hỏi để nông dân sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và hiệu quả. Hàng năm, Hội cũng phối hợp với hội cấp trên và trạm bảo vệ thực vật, trạm khuyến nông thường xuyên về tổ chức thăm đồng cũng như mở các lớp tập huấn để bà con nắm bắt và áp dụng đạt hiệu quả cao hơn. Ông Trần Văn Thanh - Chủ tịch Hội nông dân huyện Long Thành cho biết thêm: Tổ chức Hội nông dân chúng tôi hàng năm có khảo sát, điều tra, nắm bắt được tình hình sản xuất cũng như nhu cầu nguồn vốn của hội viên nông dân, trên cơ sở đó có hướng dẫn giúp bà con xây dựng phương án sản xuất, để rồi cùng với Hội nông dân cơ sở, giúp đỡ bà con có nguồn vốn, làm sao nguồn vốn này đến tay hội viên một cách kịp thời, đúng thời điểm, để người ta đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống. Đặc biệt là các hộ trong diện xóa đói giảm nghèo.


 

 2750-2.JPG
Nông dân xã Bàu Cạn thoát nghèo nhờ nguồn vốn hỗ trợ nông dân

 

 

            Có thể nói, việc được tiếp cận với các nguồn vốn hỗ trợ nông dân đã giúp cho nhiều nông dân có điều kiện để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo. Qua đó đã góp phần không nhỏ giúp xã Bàu Cạn hoàn thành tiêu chí về giảm nghèo trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

  
 

Văn Viện - Đài truyền thanh Long Thành

 

 

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​