Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
Hiệu quả từ PT.TDĐKXDĐSVH xã Bình An gắn với chương trình xây dựng xã văn hóa nông thôn mới

 

Xã Bình An có 05 ấp,  địa  bàn vùng xa của huyện Long Thành, cách trung tâm của huyện khoảng 20km, dân số  đến 2017  khoảng 1.912 hộ, 8.484 nhân khẩu. Đại đa số người dân sống chủ yếu bằng nghề nông, công nhân cạo mủ cao su. Hàng năm có 100% ấp đăng ký xây dựng ấp văn hóa, đăng ký giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, 100% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa.

Cùng với việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo Bộ tiêu chí của tỉnh  Đồng Nai, PT.TDXDĐSVH xã Bình An luôn được lãnh đạo địa phương quan tâm tổ chức thực hiện và đạt hiệu quả thiết thực.  Cuối năm 2017, có 5/5 ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa, 1.725/1.739 hộ đạt gia đình văn hóa- tỷ lệ 99,2% ( thường  tỷ lệ này năm sau  đạt cao hơn năm trước). Toàn dân trong xã tích cực hưởng ứng cuộc Vận động xây dựng ấp ; khu dân cư, phù hợp với trẻ em gắn với cuộc vận động bốn giảm; các hoạt động chăm lo cho trẻ em được chu đáo hơn, các tệ nạn ma túy, mại dâm và các tệ nạn xã hội khác từng bước được đẩy lùi. Tín ngưỡng dân gian, lễ hội, việc cưới, việc tang thực hiện theo quy ước, hương ước của từng  địa bàn  các ấp. Các danh hiệu văn hóa được tiếp tục duy trì giữ vững như:  Gia đình văn hóa; Ấp đạt chuẩn văn hóa; cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa...

 
Bà Lê thị Hà Lệ Hương- VCVHXH xã Bình An.jpg 
  Lê Thị Hà Lệ Hương- Viên chức VHXH xã Bình An
tại Hội nghị Sơ kết PT.TDĐXDĐSVH của huyện năm 2017
 
Với phương châm là nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho nhân dân, đẩy mạnh các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao cùng với phong trào xây dựng  xã văn hóa Nông thôn mới; BCĐ xã xây dựng  chương trình  hoạt động 07 chương trình PT.TDXDĐSVH ngay từ đầu năm; quy trình đăng ký, bình xét và đề nghị công nhận các danh hiệu văn hóa được tổ chức thực hiện trên tinh thần công khai, dân chủ, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, chất lượng. Cùng với việc thực hiện nếp sống văn minh, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và tổ chức lễ hội  cũng được đưa vào hương ước, quy ước của từng ấp để  thực hiện theo đúng quy định nên  ngày càng đi vào nề nếp. Phong trào TDTT luôn được  địa phương quan tâm tổ chức thực hiện và đạt nhiều thành tích đáng kể. Riêng trong năm 2017, đã tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ V với 6 môn thi đấu, với 225 vận động viên và hơn 950 người tham dự đạt thành tích khá cao. Ban vận động ấp Bàu Lùng tham  dự đạt giải nhì  tại Hội thi Liên hoan khu ấp văn hóa tiêu biểu lần 3  do tỉnh  tổ chức năm 2017.
 
Xã Bình An.jpg
       Bình An  được huyện khen tặng thành tích PTTDĐKXDĐSVH năm 2017
 
Hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn thường xuyên được chính quyền địa phương quan tâm nâng cấp và sữa chữa, phục vụ có hiệu quả công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, nâng cao mức hưởng thụ tinh thần cho nhân dân. Đến nay, 100% ấp có sân tập luyện thể thao và các công trình thể thao như phòng tập Gym, phòng tập Erobic, Hồ bơi và Sân bóng chuyền; các câu lạc bộ TDTT, CLB dưỡng sinh  đều được người dân tham gia XHH; Nhà văn hóa, trường học, trạm y tế cùng với các thiết chế văn hóa  được quan tâm đầu tư, thường xuyên được  nâng cấp,  duy tu, bảo dưỡng ... Hạ tầng kinh tế- xã hội, đường giao thông liên xã, liên thôn  đại đa  số đã được cứng hóa; bê tông hóa; chỉ tính riêng trong năm 2017, địa phương đã đầu tư 19 công trình, 17 tuyến đường giao thông, 01 công trình điện hạ thế (Bàu Tre); 01 tuyến mương tại ấp Bàu Lùng, tổng kinh phí  thực hiện đạt 8.865,1 triệu đồng, trong đó 53,13% là  do nhân dân đóng góp... Chương trình quốc gia xây dựng xã văn hóa nông thôn mới được lãnh đạo địa phương xã Bình An quan tâm thực hiện  và gắn liền  hoạt động có hiệu quả  từ PT.TDXDĐSVH, đây là tiền đề,  là cơ sở  đẩy nhanh  tiến độ xây dựng đạt chuẩn  Văn hoá nông thôn mới  trong  những năm tiếp theo.
 
Ngọc Hùng- Nguồn do BCĐ.PTTDĐKXDĐSVH xã  Bình An  cung cấp
 

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​