Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
Chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động trong dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019

Nhằm mục đích phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện đúng các chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước, làm cho đoàn viên & người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, không để xảy ra tranh chấp lao động. Chăm lo thiết thực cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Kỷ Hợi – 2019, với phương châm “Mọi người lao động đều có tết”; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, mua sắm, vui chơi giải trí ... chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên và người lao động trong dịp tết nguyên đán. Công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động trong dịp tết Kỷ Hợi – 2019 phải được tổ chức thiết thực, tránh hình thức, lãng phí, trùng lắp; đồng thời sử dụng có hiệu quả nguồn lực tài chính và tổ chức công khai kết quả chăm lo tết cho đoàn viên & người lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện xây dựng Kế hoạch số 11-KH/LĐLĐ ngày 18/11/2018 về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động trong dịp tết Kỷ Hợi năm 2019 với các nội dung sau:

- Giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, thưởng trong dịp tết.

- Tổ chức các hoạt động đưa đoàn viên & người lao động về quê đón Tết.

- Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, mua sắm, vui chơi giải trí cho đoàn viên & người lao động tại các địa phương, khu công nghiệp, khu nhà trọ công nhân, doanh nghiệp.

- Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên & người lao động.

- Kiểm tra, giám sát việc chăm lo Tết cho đoàn viên & người lao động và giải quyết tranh chấp lao động phát sinh trong dịp Tết.

- Đảm bảo tình hình an toàn lao động, an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội trong dịp Tết.

Thời gian thực hiện:

- Tổ chức chương trình “Tết sum vầy” (văn nghệ, trao quà, họp mặt... thực hiện đến hết ngày 4/02/2019 (30 tháng chạp).

- Thời gian thăm và tặng quà cho đoàn viên & người lao động khó khăn tại các khu nhà trọ kết thúc trước ngày 31/01/2019 (26 tháng chạp).

- Các hoạt động chăm lo phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho đoàn viên & người lao động trong dịp Tết diễn ra trong các ngày nghỉ Tết.

- Tiến độ báo cáo (BCH CĐCS gửi báo cáo về LĐLĐ huyện).

+ Xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên & người lao động: trước ngày 10/12/2018.

+ Tổng hợp số lượng quà tặng, vé xe (dự kiến): trước ngày 10/12/2018.

+ Báo cáo hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên & người lao động và tình hình đoàn viên & người lao động trở lại làm việc: trước ngày 11/02/2019.

HC - BTGHU