Kỷ niệm ngày Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua Hiến pháp đầu tiên (09/11/1946 - 09/11/2018)
Kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018)
Huyện Long Thành tăng cường chỉ đạo quản lý đất đai khu vực thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 21/12/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Văn bản số 13306/UBND-CNN về tăng cường quản lý đất đai trong khu vực thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Tiếp đó, ngày 29/12/2017, Chủ tịch UBND huyện Long Thành đã ban hành Văn bản số 11517/UBND-NN về tăng cường  sự lãnh đạo của Đảng, Chính quyền trong việc thực hiện chủ trương đầu tư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Để đảm bảo hiệu quả kinh tế - xã hội của Dự án Sân bay Long Thành, ổn định tình hình quản lý đất đai xung quanh dự án, Chủ tịch UBND huyện Long Thành chỉ đạo các cơ quan, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương trên địa bàn quan tâm công khai đầy đủ các thông tin liên quan đến cơ chế, chính sách và công tác quản lý đất đai của cơ quan nhà nước đối với khu vực sân bay. Tập trung triển khai ngay các biện pháp cần thiết để phòng, chống, xử lý, ngăn chặn tuyệt đối các trường hợp đầu cơ, mua, bán, chuyển nhượng, xây dựng nhà, đất khu vực xung quanh dự án trái quy định của pháp luật, lợi dụng chính sách đất đai của nhà nước để trục lợi dưới bất kỳ hình thức nào.

Thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân, các tổ chức liên quan, nhất là các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản trên địa bàn tuân thủ nghiêm, tuyệt đối không lấn chiếm, tái lấn chiếm, không vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai. Tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền, vận động  nhân dân ủng hộ, hợp tác để  xúc tiến nhanh tiến độ thực hiện Dự án.

Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tham gia công tác quản lý đất đai trên địa bàn về trách nhiệm tuân thủ quy định pháp luật về đất đai, tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh kiên quyết với các hiện tượng móc ngoặc, tiếp tay cho các vi phạm về đất đai, nhất là khu vực thực hiện  dự án.  Nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật trong công tác này.

Giao trách nhiệm cho phòng Tài nguyên và Môi trường tăng cường tổ chức thanh tra, kiểm tra định kỳ, đột xuất công tác quản lý đất đai trên địa bàn, trong đó tập trung vào khu vực  thực hiện Dự án sân bay; kịp thời phát hiện và chủ động hướng dẫn địa phương khắc phục các vướng mắc, bất cập, thiết sót phát sinh. Không để phát sinh khiếu kiện, khiếu nại; trường hợp phát hiện vi phạm, phải  tham mưu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngọc Hùng- VHTT

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành