​Lễ đón nhận hài cốt Liệt sĩ Nguyễn Văn Chính tại xã Long Đức

Ngày 25/12/2018, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ VN cùng các ban ngành, đoàn thể, Chi ủy Chi bộ 2 xã Long Đức đã  phối hợp cùng gia đình ông Nguyễn Văn Nam là con của Liệt sĩ đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận hài cốt Liệt sĩ Nguyễn Văn Chính đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại mặt trận phía Nam năm 1968.

Trong thời gian qua,  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Đức đã không quản ngại mọi khó khăn, huy động lực lượng để tìm kiếm, cất bốc và quy tập hài cốt liệt lỹ về an táng; thực hiện được một phần ước nguyện của mình với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ  và góp phần làm vơi đi nỗi đau thương mất mát của thân nhân các gia đình, của đồng đội, đồng chí của các anh hùng liệt sỹ trong những năm qua.

Ngay sau Lễ truy điệu hài cốt của Liệt sĩ Nguyễn Văn Chính đã được đưa đi cải táng tại nghĩa trang Hoa Viên Bình An theo nguyện vọng của gia đình thân nhân Liệt sĩ; Đảng ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã  dành một phút mặc niệm  tri ân Liệt sĩ; đồng đội và gia đình người thân bày tỏ  niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của Liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc. Xin bày tỏ lòng thành kính và tri ân công lao to lớn của Liệt sĩ Nguyễn Văn Chính đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân .

Đức Hà- CTV. VH&TT