Kỷ niệm ngày Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua Hiến pháp đầu tiên (09/11/1946 - 09/11/2018)
Kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018)
Tỉnh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Long Thành

Ngày 6/1, Đoàn kiểm tra liên ngành do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Long Thành, về công tác triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo báo cáo, trên địa bàn huyện Long Thành hiện có tổng số 2.622 cơ sở kinh doanh bếp ăn khu công nghiệp, bếp ăn mầm non, nhà hàng, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố ..vv.. Để đảm bảo sức khỏe cho người dân vui chơi trong dịp tết nguyên đán sắp tới, các ngành chức năng của huyện như: Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Đội Quản lý Thị trường số 4, Trạm Thú y, Cảnh sát Kinh tế … đã phối hợp thành lập các đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm khắp địa bàn huyện, qua đó đã phát hiện xử phạt 4 cơ sở vi phạm ATVSTP với số tiền 16,5 triệu đồng và 5 cơ sở bị nhắc nhở bao gồm các lỗi như: Không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nhân viên không được khám sức khỏe định kỳ, vệ sinh cơ sở chưa sạch sẽ, không niêm yết giá …

2275-1.JPG
Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đang kiểm tra  ATVSTP tại chợ Long Thành

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh yêu cầu các ngành chức năng của huyện Long Thành, cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm, bởi nhu cầu tiêu thụ thực phẩm trong dịp tết của người dân sẽ tăng mạnh hơn so với ngày thường. Quan trọng nhất là phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, để nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm đối với người sản xuất, kinh doanh cũng như người tiêu dùng.

Chí Tài-Đài TT Long Thành

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành