Thứ 6 - 26/02/2016
Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2019
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Thị trường nông thôn tiếp sức cho hàng Việt

 

Những chương trình đưa hàng Việt về nông thôn mà huyện Long Thành thực hiện lâu nay đã và đang chứng tỏ đây là giải pháp hữu hiệu, để cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống người dân nông thôn. Giờ đây tại chợ và những hộ kinh doanh nhỏ lẻ ở các xã, dễ dàng bắt gặp đầy ắp hàng hóa bày bán do các doanh nghiệp trong nước sản xuất.

            Cùng với quá trình xây dựng Nông thôn mới, hệ thống chợ nông thôn các xã trên địa bàn huyện Long Thành cũng được nâng cấp, xây mới đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy thương mại nội địa phát triển. Thông qua các chương trình phát động, xúc tiến, hàng Việt được giới thiệu rộng rãi và xâm nhập vào các chợ nông thôn ngày càng nhiều hơn. Qua đó giúp cho người dân sinh sống khu vực nông thôn có cơ hội tiếp cận và sử dụng hàng Việt chất lượng cao. Anh Trần Quân ở xã Bình An nói: “ Bản thân tôi cũng như những người thân trong gia đình bây giờ khi đi chợ thường mua hàng do các doanh nghiệp trong nước sản xuất. Mình là người Việt nam thì phải dùng hàng Việt Nam mới gọi là yêu nước, còn những mặt hàng nhập lậu trôi nổi thì gia đình tôi không dám mua  dùng, vì nó không đảm bảo cái chất lượng và an toàn sức khỏe cho bản thân. Hàng Việt bây giờ bày bán ở chợ nhiều lắm”.

Hàng Việt về nông thôn được dễ dàng thuận lợi, còn phải nhắc đến vai trò của các công ty chuyên phân phối hàng hóa được UBND huyện cấp phép hoạt động, đã góp phần chuyển tải thông điệp “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến khu vực nông thôn. Chị Lê Thị Liêu - Chủ tiệm bách hóa tổng hợp Thảo Vy ở ấp 3 xã An Phước chia sẽ: “Ngày xưa thì tôi phải đi xa lấy hàng rất vất vả, còn bây giờ các công ty phân phối thường xuyên đưa hàng về vùng nông thôn từ thứ hai đến thứ sáu mỗi tuần. Rất nhiều mặt hàng Việt Nam đa dạng mẫu mã từ thực phẩm đóng gói, mỹ phẩm đến hàng gia dụng. Nói chung mình yêu cung cấp mặt hàng gì thì các công ty phân phối đều đáp ứng đủ để có mà bán cho người dân nông thôn tiêu dùng”.

 2573-1.JPG
Tiệm bách hóa của chị Liêu luôn đầy ắp hàng Việt

            Tuy nhiên để người tiêu dùng nói chung, người dân nông thôn nói riêng tiếp tục nâng cao nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, quyền lợi đối với việc mua sắm hàng hóa sản xuất trong nước, hàng Việt Nam chất lượng cao. Đòi hỏi các doanh nghiệp phải thường xuyên tìm hiểu tâm lý, sở thích của người tiêu dùng thông qua nhiều kênh khác nhau. Trong đó, tổ chức phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” hay “phiên chợ công nhân” chính là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất. Chị Trần Thị Hồng ở xã Tân Hiệp bày tỏ: “Tôi thấy việc tổ chức các phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” là rất cần thiết, để phổ biến rộng rãi cho người dân từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa,biết được chất lượng hàng Việt nam tốt, mẩu mã phong phú không thua gì hàng ngoại mà giá cả lại phù hợp với túi tiền của người dân, nhất là người dân vùng nông thôn. Có như vậy thì chương trình “Người Việt sử dụng hàng Việt” mới được nhân rộng, phát triển mạnh”.

Trong bình mỗi năm, Phòng Kinh tế huyện phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai tổ chức từ 2 phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” luân phiên tại các xã, để giúp người dân nông thôn tiếp cận với hàng hóa do các doanh nghiệp trong nước sản xuất. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng sẽ có thêm cơ hội điều tra tâm lý, sở thích của người tiêu dùng về kiểu dáng, mẫu mã hàng hóa để có hướng điều chỉnh, đổi mới phù hợp hơn. Bởi nếu các doanh nghiệp chủ quan thì người tiêu dùng sẽ nhàm chán quay lưng với hàng Việt. Ông Lê Thanh Phong -Trưởng Phòng Kinh tế huyện Long Thành cho biết thêm.

Có thể nói, sau những nỗ lực của các ngành, các cấp chính quyền huyện Long Thành trong đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, mà giờ đây người dân trên toàn địa bàn đã hình thành được thói quen dùng hàng Việt. Qua đó góp phần thúc đẩy nền kinh tế của đất nước ngày càng tăng trưởng vững mạnh. 

 

Chí Tài- Đài TT Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​