Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
Chính sách mới có hiệu lực từ 1-6-2017

  

Nghiêm cấm bán rượu, bia cho trẻ em

 

Luật Trẻ em được Quốc hội thông qua ngày 5-4-2016 (có hiệu lực từ 1-6-2017) với những nội dung: nghiêm cấm bán cho trẻ em hoặc cho trẻ em sử dụng rượu bia, thuốc lá và chất gây nghiện, chất kích thích khác; thực phẩm không bảo đảm an toàn, có hại cho trẻ em. Ngoài ra, trẻ em có các quyền được pháp luật bảo vệ, như: quyền sống; quyền bí mật đời sống riêng tư; quyền được sống chung với cha, mẹ; quyền được chăm sóc thay thế và nhận làm con nuôi; quyền được bảo vệ để không bị xâm hại tình dục, không bị bóc lột sức lao động, không bị bạo lực, bỏ rơi...
 
2521-1.jpg 
 Ảnh minh họa
 
Mặt khác, trẻ em có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình vì lợi ích tốt nhất của trẻ em. Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên môi trường mạng và cá nhân khi đưa thông tin bí mật đời sống riêng tư của trẻ em lên mạng phải có sự đồng ý của cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em và trẻ em từ đủ 7 tuổi trở lên; có trách nhiệm bảo đảm an toàn thông tin của trẻ em. Cơ quan công an có trách nhiệm tổ chức thực hiện các biện pháp hỗ trợ, can thiệp bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.
 

 

Không bắt buộc đổi bằng lái xe sang thẻ PET

 

Từ ngày 1-6-2017, Bộ Giao thông vận tải khuyến khích thực hiện đổi giấy phép lái xe bằng giấy bìa sang vật liệu PET trước ngày 31-12-2020 thay vì bắt buộc phải thực hiện chuyển đổi theo lộ trình như quy định trước đây.
 
2521-2.jpg
Ảnh minh họa
Theo đó, người được cấp giấy phép lái xe có thời hạn phải thực hiện đổi giấy phép này trước khi hết thời hạn sử dụng, trong khi quy định cũ cho phép người có giấy phép lái xe đã quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch vẫn được xét cấp lại giấy phép.
 

 

Đối với những trường hợp có giấy phép lái xe hạng E đủ 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ mà có nhu cầu tiếp tục lái xe và đủ sức khỏe theo quy định thì được xét đổi giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống.
 

 

Hồng Nhựt – Phòng VH&TT 

 

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​