Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
Xử lý xe tự chế, xe hết niên hạn sử dụng, chở hàng hóa cồng kềnh

Nhằm tăng cường công tác quản lý về kỹ thuật an toàn phương tiện, điều khiển hoạt động của phương tiện, việc chuyên chở hàng hóa đối với phương tiện xe cơ giới ba, bốn bánh tự chế đi vào nề nếp, phòng ngừa tai nạn giao thông. Ngày 12/6/2017, Ban ATGT tỉnh đã ban hành văn bản số 133/BATGT tỉnh về việc xử lý xe tự chế, xe hết niên hạn sử dụng, chở hàng hóa cồng kềnh, các đơn vị, địa phương cần triển khai một số nội dung:

Công an các đơn vị, địa phương tập trung xử lý thường xuyên, liên tục đối với các hành vi vi phạm như: đưa phương tiện tự chế tham gia giao thông; phương tiện cơ giới hết niên hạn sử dụng, quá hạn đăng kiểm; xe cơ giới hai, ba bánh, xe thô sơ xếp hàng hóa vượt quá giới hạn cho phép; dùng xe máy đẩy xe ba gác đạp…, người điều khiển không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, chở khách trái quy định.

Ảnh minh họa

Các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền, cảnh báo về những nguy cơ tai nạn giao thông khi sử dụng xe ba, bốn bánh tự chế; phương tiện cơ giới đường bộ hết niên hạn sử dụng hoặc hết hạn kiểm định tham gia giao thông, phương tiện thủy chở khách không đăng ký, đăng kiểm; xe chở hàng cồng kềnh.

Cơ quan, đơn vị thành viên Ban ATGT tỉnh tổ chức tuyên truyền hướng dẫn đến cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện cơ giới đường bộ, đường thủy…

Ban ATGT các địa phương  đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện đúng quy định về đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy nội địa; khuyến cáo không sản xuất, mua bán, sử dụng xe ba, bốn bánh tự chế; tuân thủ quy định về chuyên chở hành hóa. Chỉ đạo lực lượng chức năng của địa phương xử lý nghiêm đối với hành vi sử dụng xe ba, bốn bánh tự chế, các phương tiện hết niên hạn sử dụng,hết hạn  đăng kiểm, xếp hàng hóa trên xe vuợt quá giới hạn cho phép.

Hồng Nhựt – Phòng VHTT