MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019
Đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính, quy định liên quan đến hoạt động của cơ sở in

Ngày 08/12/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Văn bản số 1148/CXBIPH-TTg về việc thực hiện Quyết định số 143/QĐ-TTg ngày 19/01/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính, quy định liên quan đến hoạt động của cơ sở in.

Theo đó, để triển khai thực hiện một số nội dung Quyết định số 143/QĐ-TTg ngày 19/01/2016 của Thủ tướng Chính phủ, cũng như đảm bảo công tác quản lý nhà nước được đầy đủ và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các cơ sở in khi thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến thủ tục cấp giấy phép hoạt động in hoặc xác nhận tờ khai đăng ký hoạt động cơ sở in, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định điều chỉnh cụ thể như sau:

Điều chỉnh nội dung, phương thức thực hiện trong thành phần hồ sơ “Bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng cao đẳng chuyên ngành in trở lên hoặc giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hoạt động in” thành mục “Cam kết” trong đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động in. Trong thời hạn 6 (sáu) tháng kể từ ngày được cấp giấy phép hoạt động in, người đứng đầu cơ sở in phải đáp ứng đủ điều kiện quy định tại Điểm e Điều 11 Nghị định số 60/2014/NĐ-CP ngày 19/6/2014 của Chính phủ quy định về hoạt động in và phải nộp bản sao cho cơ quan cấp giấy phép.

in.jpg
Ảnh minh họa

Đối với điều kiện về môi trường: Cắt giảm thành phần hồ sơ “giấy tờ thể hiện việc đáp ứng đủ điều kiện về bảo vệ môi trường”. Việc này cơ sở in phải tự hoàn thiện theo quy định của pháp luật về môi trường.

Vui lòng Download tập tin đính kèm: 1148.pdf1148.pdf

Hồng nhựt – phòng VH&TT