Gặp mặt kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7-1-1979 - 7-1-2019)

Ngày 15-1, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam  huyện Long Thành  đã long trọng tổ chức gặp mặt mặt kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7-1-1979 - 7-1-2019).Đến dự buổi họp mặt có các đồng chí: lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh,  Anh hùng LLVT nhân dân, hội Cựu Chiến binh, hội Cựu Thanh niên xung phong, các chuyên gia quân sự, thanh niên xung phong, dan công hỏa tuyến tham gia chiến tranh bảo vệ biên giới Tây nam và làm nhiêm vụ quốc tế tại Campuchia; đại diện các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn, các  chiến sỹ đang công tác tại BCH Quân sự huyện…Đảng ủy, UBND các xã thị trấn trên địa bàn…

Toàn cảnh buổi  Gặp mặt kỷ niệm

Thông qua buổi  gặp mặt là dịp để các đồng chí đã ôn lại những chặng đường chiến đấu oanh liệt với muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh vô tư, trong sáng của hàng vạn cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện, thanh niên xung phong của Việt Nam cùng với những thắng lợi vẻ vang mà quân dân 2 nước đã giành được, giúp Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng và đưa đất nước Campuchia hồi sinh. Ý nghĩa của chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng vào ngày 7-1-1979 là chiến thắng chung, niềm vui chung của nhân dân 2 nước, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Campuchia và Việt Nam, khép lại một trang sử đen tối nhất của đất nước Campuchia, cứu nhân dân nước bạn thoát khỏi thảm họa diệt chủng, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do, hòa bình và phát triển.

Để tiếp tục củng cố, thúc đẩy mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia; trong thời gian tới,  các ban ngành, đoàn thể, địa phương các xã thị trấn trên địa bàn tiếp tục quan tâm chăm lo nhiều hơn nữa đến các đối tượng chính sách, gia đình có công với đất nước, trong đó có các cựu quân nhân, thanh niên xung phong, cán bộ chuyên gia tham gia chiến đấu trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia. Tiếp tục  gìn giữ thành quả cách mạng, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN; tiếp tục củng cố, thúc đẩy mối quan hệ “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, giữa Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển.

Cũng nhân buổi gặp mặt, các Cựu chiến binh cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam, trên chiến trường Campuchia và hứa quyết tâm không ngừng tu dưỡng để luôn giữ truyền thống, phẩm chất của người lính “Bộ đội cụ Hồ” dù ở bất cứ đâu, sức khỏe thế nào, vẫn luôn nỗ lực là tấm gương sáng cho con cháu noi theo và ra sức giáo dục truyền thống cách mạng địa phương, dân tộc, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.

Đức Hà- Bình Sơn