Kỷ niệm ngày Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua Hiến pháp đầu tiên (09/11/1946 - 09/11/2018)
Kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018)
Giám sát công tác quản lý nhân hộ khẩu xã An Phước

Ngày 23/03, Ban Pháp chế HĐND huyện Long Thành cùng các ngành liên quan, tổ chức đoàn giám sát công tác đăng ký, quản lý nhân hộ khẩu trên địa bàn xã An Phước.

Đoàn giám sát đang làm việc với UB xã An Phước

Thống kê dân số xã An Phước có trên 23 ngàn nhân khẩu thường trú và 5.450 nhân khẩu tạm trú. Toàn xã có hơn 500 cơ sở cho thuê nhà trọ cùng với các  nhà nghỉ và khách sạn. Tình hình người lao động từ các nơi đến sinh sống, làm việc theo tốc độ đầu tư các dự án phát triển kinh tế trên địa bàn đang tiếp tục gia tăng, khiến cho việc quản lý nhân hộ khẩu trở nên gặp nhiều khó khăn.

Trước tình hình trên, đoàn giám sát yêu cầu địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến Luật Cư trú cho người dân nắm bắt; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đăng ký thường trú, tạm trú và lưu trú, đơn giản hóa và loại bỏ bớt các thủ tục hành chính không cần thiết; tăng cường công tác phối hợp giữa công an xã với các ấp trong quản lý nhân hộ khẩu; duy trì và phát triển các mô hình “Nhà trọ văn hóa” và “Nhà trọ an ninh”; kiên quyết xử lý các trường hợp tạm trú và lưu trú không thông báo, đăng ký.

Chí Tài-Đài TT Long Thành

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành