KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)
Giám sát công tác quản lý nhân hộ khẩu xã An Phước

Ngày 23/03, Ban Pháp chế HĐND huyện Long Thành cùng các ngành liên quan, tổ chức đoàn giám sát công tác đăng ký, quản lý nhân hộ khẩu trên địa bàn xã An Phước.

Đoàn giám sát đang làm việc với UB xã An Phước

Thống kê dân số xã An Phước có trên 23 ngàn nhân khẩu thường trú và 5.450 nhân khẩu tạm trú. Toàn xã có hơn 500 cơ sở cho thuê nhà trọ cùng với các  nhà nghỉ và khách sạn. Tình hình người lao động từ các nơi đến sinh sống, làm việc theo tốc độ đầu tư các dự án phát triển kinh tế trên địa bàn đang tiếp tục gia tăng, khiến cho việc quản lý nhân hộ khẩu trở nên gặp nhiều khó khăn.

Trước tình hình trên, đoàn giám sát yêu cầu địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến Luật Cư trú cho người dân nắm bắt; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đăng ký thường trú, tạm trú và lưu trú, đơn giản hóa và loại bỏ bớt các thủ tục hành chính không cần thiết; tăng cường công tác phối hợp giữa công an xã với các ấp trong quản lý nhân hộ khẩu; duy trì và phát triển các mô hình “Nhà trọ văn hóa” và “Nhà trọ an ninh”; kiên quyết xử lý các trường hợp tạm trú và lưu trú không thông báo, đăng ký.

Chí Tài-Đài TT Long Thành