Thứ 6 - 26/02/2016
Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2019
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Long Thành: Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp giữa HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện năm 2017; triển khai phương hướng hoạt động năm 2018
 
    Vừa qua, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp giữa HĐND - UBND -UBMTTQVN huyện, các Tổ Đại biểu HĐND huyện và HĐND cấp xã, thị trấn. Đồng chủ trì Hội nghị có: ông Nguyễn Quốc Cường-Chủ tịch HĐND huyện; ông Ngô Thế Ân-Chủ tịch UBND huyện; ông Đỗ Văn Nghĩa - Chủ tịch UBMTTQVN huyện.
 
    Tại Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Cường-Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao kết quả công tác phối hợp giữa HĐND-UBND-UBMTTQ huyện, các tổ Đại biểu HĐND huyện và HĐND cấp xã, thị trấn trong năm 2017;  đảm bảo theo đúng chương trình, kế hoạch và quy chế đề ra; kịp thời áp dụng các quy định mới vào hoạt động phối hợp giữa các cơ quan. Hoạt động giám sát có sự phối hợp chặt chẽ giữa HĐND 02 cấp huyện -xã, UBND, UBMTTQVN huyện trong việc xem xét, đánh giá việc thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện, các vấn đề kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, từ đó đưa ra các kiến nghị, giải pháp có tính khả thi. Các kết luận giám sát đã cụ thể hóa trách nhiệm của các ngành, đơn vị liên quan và được UBND huyện quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Trong năm 2017, Thường trực, 02 Ban, các tổ ĐB HĐND huyện tổ chức 73 cuộc, tăng 42 cuộc so với cùng kỳ năm 2016 với các nội dung theo chương trình đã đề ra như: tình hình quản lý các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; tình hình quản lý khai thác, vận chuyển khoáng sản; phân bổ giao dự toán thu, chi ngân sách năm 2017; khảo sát tình hình hoạt động của HĐND các xã, thị trấn; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; tình hình quản lý và sử dụng khu dịch vụ Vườn Dầu Long Thành.

    Hoạt động tiếp công dân và xử lý đơn, thư khiếu nại tố cáo tiếp tục được UBND, UBMTTQVN huyện chú trọng phối hợp thực hiện, kịp thời trả lời đến các hộ dân đúng theo thời gian quy định. Trong năm, đã tiếp nhận 31 đơn, kịp thời chuyển 31/31 đơn đến UBND huyện và các cơ quan xem xét, giải quyết; tránh các khiếu nại, khiếu kiện kéo dài, vượt cấp. Phối hợp có hiệu quả với UBND, UBMTTQ huyện, TT.HĐND cấp xã, thị trấn công tác tiếp xúc cử tri trước sau kỳ họp thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6 HĐND huyện khóa XI; qua rà soát đã giải quyết hơn 650 ý kiến, kiến nghị của cử tri trong năm. Các tổ Đại biểu HĐND huyện đã phát huy tốt vai trò chức trách nhiệm vụ của mình thông qua hoạt động giám sát theo chương trình giám sát đã đề ra.
 
 11.jpg
Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp giữa HĐND- UBND-UBMTTQVN huyện
 
    Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và khắc  phục những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp hoạt động giữa HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Chủ trì hội nghị: ông Nguyễn Quốc Cường -Chủ tịch HĐND huyện đã kết luận các vấn đề trọng tâm cần tổ chức thực hiện trong năm 2018 như sau:
 
    Về phối hợp tổ chức kỳ họp: Tăng cường hơn nữa công tác phối hợp hoạt động giữa HĐND huyện với UBND, UBMTTQVN huyện và HĐND cấp xã, thị trấn; tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp đúng thời gian quy định. Việc trả lời chất vấn, triển khai thực hiện các cam kết sau trả lời chất vấn và các kiến nghị sau giám sát...các cơ quan ban ngành của huyện thực hiện tốt, chủ động tích cực, khắc phục những tồn tại, hạn chế còn tồn đọng, báo cáo kết quả tại kỳ họp gần nhất. Thường trực HĐND các xã, thị trấn tổ chức kỳ họp theo đúng Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; việc ban hành các Nghị quyết phải sát với tình hình thực tế của địa phương và phải thực hiện đúng quy định của luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
 
    Về phối hợp trong hoạt động khảo sát, giám sát: thường xuyên thông tin về chương trình khảo sát, giám sát năm 2018 để phối hợp thực hiện đảm bảo cho công tác giám sát được hiệu quả, tránh trùng lắp về nội dung, thời gian và địa điểm giám sát. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát, nếu trường hợp không thực hiện, thì tiếp tục tái giám sát. Ngoài các nội dung trong Chương trình giám sát, Thường trực và 02 Ban HĐND huyện cần bổ sung thêm các nội dung trọng điểm, các nội dung UBND huyện đang thực hiện để giám sát song song; để có những giải pháp kiến nghị thiết thực đẩy nhanh việc triển khai thực hiện.
 
    Về phối hợp trong tiếp xúc cử tri, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo: đổi mới phương thức tiếp xúc cử tri, nâng cao trách nhiệm trong việc trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; các phòng ban chuyên môn của huyện tham dự đầy đủ, chuẩn bị kỹ nội dung trả lời trực tiếp tại địa bàn tiếp xúc, hạn chế việc bức xúc của người dân và gửi ý kiến về Thường trực HĐND huyện. Giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri còn tồn đọng và các trường hợp có đơn khiếu nại kéo dài.
 
Ngọc Hùng –VH & TT ( Nguồn VP.HĐND-UBND huyện)

 

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​