​Hội thi chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) và 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3)

Nhằm chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019) và 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2019). Ngày 26/02/2019, Trung tâm Y tế Long Thành phối hợp Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế tổ chức Hội thi thuyết trình với chủ đề “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong CB-VC, Công đoàn viên Trung tâm Y tế Long Thành.

Thí sinh dự Vòng chung kết “Hội thi thuyết trình”chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam-27/02

Hội thao lần này đã thu hút 18 thí sinh dự thi đến từ các tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế. Tại vòng sơ khảo, mỗi thí sinh dự thi viết 01 bài viết để tham gia, nội dung theo chủ đề nêu trên, bài viết từ 1,5 đến 02 trang giấy A4 (không tính hình ảnh minh họa kèm theo), cỡ chữ 14, kiểu chữ Times New Roman. Ban tổ chức sẽ chấm điểm bài thi viết và chọn ra 10 bài thi vào thi vòng chung kết xếp hạng.

Kết quả Hội thi như sau: Giải nhất (Bs.Nguyễn Văn Phong-Tổ Công đoàn 02); Giải nhì (CN.Lê Thị Ngân-Tổ Công đoàn 01); Giải ba (Bs.Lê Thị Thanh Lê-TYT Long Phước); Giải khuyến khích (DSCĐ.Mai Thị Ngọc Huyền-TYT Tân Hiệp và DSCĐ.Lê Thị Thùy Nhung-TYT Phước Bình).

Phong cách và thái độ phục vụ hay còn gọi là phong cách thái độ phục vụ người bệnh có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động thực tiễn tại các cơ sở khám chữa bệnh, đem lại sự gần gũi, tin cậy, hợp tác, tuân thủ và chia sẻ từ phía người bệnh góp phần nâng cao hiệu quả trong khám và điều trị, thậm chí có thể thuận lợi hơn trong vấn đề sửa chữa, khắc phục hoặc xử lý các sự cố y khoa xảy ra ngoài mong muốn. Đây phẩm chất không thể thiếu được của người cán bộ y tế, điều này thể hiện đẳng cấp của ngành Y tế trong xã hội hiện đại. Qua phong cách ứng xử văn minh, phục vụ chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, luôn lấy người bệnh làm trung tâm trong quá trình hoạt động, phát triển của đơn vị mình sẽ khẳng định thương hiệu và uy tín của cơ sở khám chữa bệnh. Vì vậy vấn đề phong cách thái độ phục vụ thực sự là một nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt mà bất cứ một cơ sở khám chữa bệnh nào cũng phải quan tâm thực hiện.

Vương Sĩ Tuyền – TTYT