Tài nguyên - Môi trường
Tỉnh kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Long Thành
Cập nhật 5/26/2017 2:27 PM

Ngày 23/5, Ban chỉ đạo về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh, đã tổ chức Đoàn kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Long Thành.

Địa bàn huyện Long Thành hiện có tổng số 4.000 hecta rừng bao gồm: Rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và rừng sản xuất. Trong đó Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện chịu trách nhiệm quản lý gần 1.300 hecta rừng trồng các loại cây thân gỗ như: Dầu, sao, xà cừ, gõ đỏ, đước … tập trung chủ yếu ở các xã Phước Thái, Long Phước và Bàu Cạn. Mặc dù thời gian qua, Ban Quản lý rừng phòng hộ đã tích cực phối hợp với các ngành và chính quyền địa phương các xã thực hiện nhiều giải pháp bảo vệ rừng. Tuy nhiên, tình hình lấn chiếm, xây dựng nhà trên đất lâm nghiệp và vi phạm pháp luật về quản lý bảo vệ rừng vẫn diễn biến phức tạp. Chỉ riêng những tháng đầu năm 2017 này, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 4 vụ xây dựng nhà ở trên đất nhận khoán trồng rừng và 3 vụ vi phạm về thủ tục hành chính, mua bán lâm sản trái quy định Nhà nước.

2483-2.JPG
Đoàn công tác đang làm việc với lãnh đạo UBND và các phòng ban của huyện

Trước tình hình trên, đoàn kiểm tra yêu cầu các cấp, các ngành huyện huyện Long Thành cần phối hợp đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức, để nâng cao nhận thức của người dân trong công tác trồng và bảo vệ rừng. Kiên quyết ngăn chặn, xử lý triệt để những hành vi lấn chiếm, hủy hoại rừng, kinh doanh thịt động vật hoang dã và thực hiện tốt công tác phòng chống cháy rừng trong mùa khô …

Chí Tài-Đài TT Long Thành