Tài nguyên - Môi trường
Giám sát tình hình cấp nước sạch tại xã Bình An
Cập nhật 6/2/2017 8:48 AM

Chiều 23/5, Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện đã tổ chức giám sát tình hình quản lí và triển khai cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn xã Bình An.

Trạm cấp nước xã Bình An được đầu tư xây dựng năm 2010 với công suất thiết kế 960m3/ 1 ngày đêm, cung cấp nước cho 382 hộ dân sử dụng. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, xã đã vận động các nguồn xã hội hóa để lắp đặt thêm máy bơm và đường ống. Đến nay đã có 6 tổ chức và 789 hộ gia đình được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên,  nhiều người dân trên địa bàn vẫn chưa được tiếp cận với nguồn nước sạch do hệ thống đường ống chưa được kết nối và vẫn chưa có nguồn kinh phí để đầu tư.

2496-2.JPG
Đoàn giám sát làm việc tại UBND xã Bình An

Trước tình hình đó, Đoàn giám sát yêu cầu xã cần chủ trương xã hội hóa, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào việc cung cấp nước, đảm bảo người dân nông thôn được tiếp cận với các nguồn nước sạch an toàn.

Văn Viện - Đài truyền thanh Long Thành​