Lao động - Xã hội
Tủ bánh mì từ thiện ấm áp nghĩa tình
Cập nhật 6/19/2017 8:42 AM

 

       Với tinh thần: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” qua hơn 1 năm đi vào hoạt động, tủ bánh mì từ thiện do nhóm Từ Tâm khởi xướng đã trở thành địa chỉ thân thương quen thuộc của các bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị bệnh tại bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành. 

 

Cứ như thường lệ vào lúc 6 giờ sáng hàng ngày, các bệnh nhân cùng với người thân đang nằm điều trị tại bệnh viện Long Thành lại được các thành viên trong nhóm Từ Tâm trao gửi những ổ bánh mì nóng giòn, thơm ngon. Mỗi người một ổ, tuy chỉ là những ổ bánh mì không vào ngày thường và bánh mì có nhân chay vào các ngày mùng 1 và 15 hàng tháng nhưng đối với những người được nhận họ đều thấy vui mừng, hạnh phúc và biết ơn vì sự quan tâm hỗ trợ thiết thực từ các nhà hảo tâm, các nhà mạnh thường quân.

 

Chị Nguyễn Thị Trầm ở xã Tam An, là một bệnh nhân đang điều trị thoái hóa đốt sống cổ tại bệnh viện Long Thành chia sẻ cảm nhận: “ Nói chung cái cảm giác của tôi rất là biết ơn, không phải mình sung sướng vì được ăn bánh mì nhưng được nhận những ổ bánh mì từ tấm lòng của những người hảo tâ tôi thấy vui vì họ đã quan tâm tới những người bệnh nhân nghèo”.

 

Xuất phát từ cái tâm và tình thương con người, đặc biệt là đối với những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn đang nằm điều trị tại bệnh viện Long Thành nhóm Từ Tâm gồm 30 thành viên từ các bạn trẻ cho đến những cô chú trung niên, với những công việc khác nhau trong xã hội đã tình nguyện đóng góp tiền mua tủ đựng bánh mì và vận động kinh phí từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân mua 100 ổ bánh mì/ 1 ngày bỏ vào tủ để bệnh nhân và người thân đang nằm điều trị tại bệnh viện đến nhận.

 

Khi được hỏi về việc làm của nhóm Từ Tâm, bà Trương Thị Năm, bệnh nhân có người thân đang nằm điều trị tại bệnh viện Long Thành cho biết thêm: Ổ bánh mì này tuy không đặc biệt hấp dẫn  bằng ở ngoài nhưng tôi ăn vẫn thấy ngon bởi vì họ tặng cho tôi  bằng tất cả tấm lòng. Tôi hi vọng chương trình này sẽ được duy trì thường xuyên để mang lại niềm vui và động viên tinh thần  cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây cũng như những người thân đang chăm sóc người nhà tại đây”.

Tuy những ổ bánh mì tuy không đáng là bao nhưng bằng  hành động ý nghĩa này, nhóm Từ Tâm đã góp phần giúp bà con nghèo đang điều trị tại bệnh viện có thêm niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống, giúp họ bớt đi phần nào chi phí khi điều trị tại bệnh viện. Chị Võ Thị Hậu- Đại diện cho nhóm Từ Tâm cho hay: “Được sự cho phép  của Ban Giám đốc bệnh viện Long Thành nên chúng tôi cũng phát tâm đặt tủ bánh mì từ thiện tại bệnh viện. Người ta nhận được những ổ bánh mì mà nhóm trao tặng  cũng không đáng là bao nhưng đối với nhóm những ổ bánh mì này  chứa đựng bao nhiêu cái tình cái nghĩa của những đã  nhà hảo tâm. Chúng tôi cũng mong rằng  các mạnh thường quân trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục chung tay góp sức để tủ bánh mì vươn xa hơn nữa để góp phần san sẻ một phần chi phí sinh hoạt hàng ngày cho những những người nghèo”.

2515- 8.jpg
Nhóm từ thiện Từ Tâm bên chiếc xe bánh mì  ấm áp nghĩa tình

 

 Có thể nói, giữa cuộc sống còn đầy những bộn bề âu lo này thật đáng trân trọng biết bao những tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm, các nhà mạnh thường quân nói chung và nhóm Từ Tâm nói riêng. Thiết nghĩ, việc đặt tủ bánh mì từ thiện và trao tặng cho người nghèo tại bệnh viện là một nghĩa cử cao đẹp cần được nhân rộng hơn nữa, để những hoàn cảnh còn thiếu thốn sẽ được động viên tiếp sức vượt qua những khó khăn bệnh tật, cảm thấy tin yêu và lạc quan hơn trong cuộc sống. 

 

Thúy An- Đài truyền thanh Long Thành 

 
CÁC TIN KHÁC
THÔNG BÁO

Một số nội dung cơ bản về phòng, chống tham nhũng

Một số nội dung cơ bản về kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018”

Một số nội dung cơ bản về công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới đất liền

​ĐỊNH HƯỚNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN THÁNG 3/2018

Xét tuyển đào tạo trình độ Đại học ngành Quản lý Văn hóa năm 2018

Công khai kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Long Thành

Tài liệu tuyên truyền phòng, chống tội phạm CẢNH GIÁC VỚI “TÍN DỤNG ĐEN”

Công bố công khai Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 huyện Long Thành

Đề cương báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

Đề cương tuyên truyền kỷ niêm 170 ra đời tác phẩm "Tuyên ngôn của Đảng Cộng Sản" 28/02/1848 - 28/2/2017

Kết luận phiên thảo luận tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XI

Đấu giá thuê mặt bằng lắp đặt trò chơi giải trí Thanh Thiếu nhi tại Trung tâm Văn hoá Thông tin Thể thao huyện Long Thành

Nâng cấp Trang Thông tin điện tử huyện Long Thành

Báo cáo Chính trị số 01-BC/HU ngày 14/9/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá X trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 – 2020

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015- 2020

Lượt truy cập: know pasting counter