Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
Đảng bộ Khối Mặt trận và các đoàn thể triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Ngày 22/02/2019 Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Mặt trận và các đoàn thể tổ chức Hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có ông Ngô Thế Ân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyệnông Đỗ Văn Nghĩa – UVTV – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy Khối Mặt trận và các đoàn thể huyện, cùng toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ Khối tham dự.​

Ông Đỗ Văn Nghĩa triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Tại Hội nghị, các đảng viên trong Đảng bộ Khối đã tham gia, góp ý và thảo luận một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 với mục tiêu và nhiệm vụ chủ yếu như: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở, thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa chính quyền với Mặt trận và các đoàn thể trong công tác vận động quần chúng thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2019 và công tác chuyên môn theo hướng dẫn của ngành dọc; thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng hợp lý cán bộ trong các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, quan tâm củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Dân vận, Mặt trận, các đoàn thể nhất là ở cơ sở; thực hiện theo Nghị quyết 108-NQ/HU ngày 03/12/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI đảm bảo tỷ lệ tập hợp quần chúng trong độ tuổi vào tổ chức đạt 85% (riêng Đoàn thanh niên  đạt 45%), tỷ lệ đoàn viên, hội viên tham gia sinh hoạt và công tác thường xuyên  đạt 80%, tỷ lệ đoàn, hội cơ sở vững mạnh hàng năm đạt vững mạnh trên 80%, xây dựng lực lượng đoàn viên, hội viên nòng cốt trong các đoàn thể chính trị xã hội đạt 45% trên tổng số đoàn viên, hội viên, tích cực bồi dưỡng đoàn viên, hội viên giới thiệu cho đảng kết nạp; xây dựng kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo hướng dẫn số 46-HD/BTGHU ngày 20/12/2018 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy; triển khai đến các Chi bộ trực thuộc Khối đăng ký mô hình “làm theovới các việc làm thiết thực, cụ thể phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Bên cạnh đó Đảng ủy Khối Mặt trận và các đoàn thể huyện xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 là tập trung đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác dân vận; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hệ thống chính trị, của đội ngũ cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về vai trò, vị trí của công tác dân vận trong tình hình mới. Tăng cường công tác tuyên truyền, tập hợp quần chúng, nâng cao nhận thức chính trị, ý thức chấp hành pháp luật trong các tầng lớp nhân dân; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết kịp thời những bức xúc trong nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là tập trung xây dựng kế hoạch phối hợp với các cấp chính quyền trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong triển khai thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Ngô Thế Ân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Đảng bộ Khối Mặt trận và các đoàn thể xác định nhiệm vụ trọng tâm, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc Khối tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng kế hoạch và chương trình hành động thiết thực, cụ thể nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị theo tinh thần Nghị quyết 108-NQ/HU ngày 03/12/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019.

Kiều Lan - MTTQ Long Thành