HĐND - UBND
​Tạo thuận lợi cho người dân khi giao dịch thủ tục hành chính
Cập nhật 6/19/2017 9:07 AM

Ngày 6/6, Ban Pháp chế HĐND huyện Long Thành đã tổ chức giám sát công tác cải cách thủ tục hành chính trong 6 tháng đầu năm 2017 tại UBND xã Phước Bình.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại của UBND xã Phước Bình đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, xã đã tiếp nhận và giải quyết đúng hạn 3.675 hồ sơ. Trong đó, số lượng hồ sơ tập trung ở công tác chứng thực, quản lí hộ tịch và đất đai. Các bộ thủ tục hành chính được niêm yết công khai, giúp người dân dễ dàng thực hiện các giao dịch hành chính, xã cũng đã ứng dụng các phần mềm như Egov, I - Office giúp nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính tại địa phương. Tuy nhiên,công tác giải quyết các thủ tục hành chính còn gặp một số khó khăn như phần mềm điện tử Egov vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu giải quyết hồ sơ, một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai còn rườm rà, gây phiền hà cho người dân.

2534-1.JPG
Đoàn giám sát làm việc tại UBND xã Phước Bình

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã ghi nhận những cố gắng của UBND xã trong công tác cải cách thủ tục hành chính trong thời gian qua. Tuy nhiên, xã cũng cần đặc biệt chú ý đến công tác bố trí cán bộ làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, lựa chọn những cán bộ có đầy đủ trình độ chuyên môn và phẩm chất đạo đức, tạo thuận lợi tối đa cho người dân khi giao dịch các thủ tục hành chính.

Văn Viện - Đài truyền thanh Long Thành