Thứ 6 - 26/02/2016
KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)
Các biện pháp phòng chống mã độc máy tính

Theo đánh giá của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông. Thời gian qua, tình hình an toàn thông tin ở nước ta diễn biến rất phức tạp và Việt Nam được xếp trong “top” quốc gia bị lây nhiễm mã độc nhiều nhất trên thế giới, là thị trường tiềm năng của "ngành công nghiệp mã độc". Vì vậy mỗi cá nhân cần ý thức trong việc nâng cao hiểu biết về cách lây nhiễm cũng như phòng chống mã độc máy tính.


Chúng ta có thể phòng chống mã độc bằng một số biện pháp đơn giản như:


Thận trong trong sử dụng thư điện tử: Mã độc có thể lây nhiễm vào máy tính người sử dụng thông qua các tệp tin đính kèm thư điện tử. Các tệp tin này thường được đính kèm các thư điện tử của người lạ gửi đến nạn nhân hoặc thư điện tử giả mạo một cơ quan tổ chức.


2538-1.png
Ví dụ một thư điện tử giả mạo đính kèm mã độc

 

Do đó, người sử dụng không nên mở các tệp tin đính kèm thư điện tử nhận được từ một người lạ hoặc một người có địa chỉ thư điện tử giống với những người mà mình quen biết. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng chương trình diệt virus để dò quét tệp tin đính kèm trước khi đọc nội dung.Cẩn thận khi truy cập các trang web trên mạng Internet: 


2538-2.png
         

Chỉ cần truy cập vào một trang web độc hại là người dùng đã có thể bị lây nhiễm mã độc vào máy tính của mình. Các trang web này thường dụ dỗ người sử dụng truy cập thông qua các liên kết gửi qua mạng xã hội, thư điện tử hay tin nhắn. Vì vậy, người sử dụng cần thật cẩn trọng khi truy cập vào các trang web lạ được gửi đến từ người khác trong quá trình sử dụng các dịch vụ trên mạng Internet.

2538-3.png 
các liên kết độc hại gửi qua Facebook

2538-4.png 
tin nhắn lừa đảo giả mạo nhằm lừa người sử dụng truy cập vào trang web độc hại

 

 Hầu hết các trình duyệt Internet sẽ cảnh báo các trang web độc hại. Tuy nhiên, người sử dụng vẫn phải cảnh giác cho dù trình duyệt Internet không cảnh báo.


2538-5.png
Ví dụ về trình duyệt Internet cảnh báo khi truy cập trang web độc hại

 

Không sử dụng phần mềm bẻ khoá, không bản quyền: 


Các phần mềm độc hại có thể tồn tại trong các phần mềm bẻ khoá, phần mềm miễn phí hay có trả phí nhưng không được tải từ chính trang web của nhà phát triển. Các phần mềm này thường được đính kèm virus, mã độc và sẽ được kích hoạt khi người dùng chạy các phần mềm này. Vì vậy, không nên tải, sử dụng hay cài đặt các phần mềm bẻ khoá hoặc các phần mềm được chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội mà người dùng không rõ nguồn gốc.


Cách tốt nhất để phòng chống mã độc là tải phần mềm tại ngay chính trang web của nhà sản xuất để tránh trường hợp tải phải phiên bản “giả mạo” kèm sẵn mã độc.

 2538-6.png
phần mềm bẻ khoá Windows có thể chứa mã độc

2538-7.png
Các phần mềm keygen thường được đính kèm mã độc

 

Sử dụng phần mềm diệt virus: 

Mỗi máy tính hay điện thoại cần được cài đặt các chương trình diệt mã độc. Các chương trình này sẽ tự động dò quét các tệp tin hay thư điện tử và cảnh báo người sử dụng khi phát hiện mã độc.

2538-8.png

 

Trên thị trường hiện nay, có nhiều chương trình diệt virus miễn phí và có trả phí. Các chương trình miễn phí có ít chức năng hơn nhưng cũng có thể giúp người dùng cơ bản chống lại các mã độc thông dụng.


2538-9.png2538-12.png
Một số chương trình diệt virus do Việt Nam sản xuất có khả năng bảo vệ tốt đối với người sử dụng


2538-10.png
Cần cẩn trọng với việc sử dụng USB để sao lưu dữ liệu giữa các máy tính


2538-11.png
Một số mã độc giả mạo chính phần mềm diệt virus. Do đó, người dùng cần tải các chương trình diệt virus tại chính trang web của nhà sản xuất

 

Hồng Nhựt - VHTT

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​