Kỷ niệm ngày Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua Hiến pháp đầu tiên (09/11/1946 - 09/11/2018)
Kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018)
Long Thành: tăng cường đảm bảo ATGT dịp lễ Quốc Khánh 02/9/2018 và Khai giảng năm học mới 2018-2019

Thực hiện Kế hoạch số 8766/KH-UBND, ngày 17/8/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai về bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Lễ Quốc Khánh 2/9/2018 và Khai giảng năm học mới 2018-2019; UBND huyện Long Thành đã chỉ đạo các cơ quan,  ban ngành, địa phương  các xã, thị trấn thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm  an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân được  trật tự an toàn, hạn chế thấp nhất tai nan giao thông, ùn tắc giao thông. Tập trung tuyên truyền pháp luật giao thông, tuyên truyền các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; vận động, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng… phấn đấu giảm ít nhất 10% số vụ, số người chết và người bị thương so với dịp Lễ 2/9/2017.

Lễ ra quân hưởng ứng năm  an toàn giao thông cho trẻ em 2018

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục,  các đơn vị trường học trên địa bàn đẩy mạnh công tác giáo dục kiến thức, quy định về ATGT cho học sinh, sinh viên; tổ chức việc ký cam kết chấp hành quy định ATGT giữa nhà trường, gia đình và học sinh. Triển khai “ Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường- Tháng 9 năm 2018”.  Phối hợp lực lượng Công an, Đoàn thanh niên, chính quyền địa phương các xã, thị trấn  thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, phòng chống ùn tắc giao thông khu vực cổng trường học; tiếp tục triển khai mô hình“ Cổng trường học an toàn,  đảm bảo an toàn giao thông cho  học sinh theo  nội dung chuyên đề giao thông năm 2018”.

Trường THCS Long Phước giáo dục kiến thức  về ATGT

cho học sinh năm học 2017- 2018

Ngành Công an huyện chủ động phối hợp, kiểm tra và sớm khắc phục các bất cập  về hạ tầng giao thông, điều chỉnh phương án tổ chức, phân luồng giao thông tại các nút giao có tình hình giao thông phức tạp, hoặc thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông; đảm bảo cho người và  các phương tiện lưu thông được an toàn và thuận lợi; chủ động phương án phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các địa phương xử lý kịp  thời khi có tình huống ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn. Bố trí lực lượng ứng trực, điều hòa giao thông trên các tuyến trọng điểm, các điểm thường xảy ra ùn tắc giao thông, địa điểm vui chơi, giải trí. Tăng cường tuần tra lưu động, thanh-kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự tai nạn giao thông. Triển khai các biện pháp đảm bảo trât tự ATGT tại khu vực trường học, không để ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng.

Chỉ đạo cho Chủ tịch UBND thị xã, thị trấn  có kế hoạch phối hợp với  các ngành chức năng  có liên quan kiểm tra rà soát, bảo đảm an toàn kết cấu hạ tầng giao thông, tổ chức, điều hòa giao thông  trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2018 và Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường - Tháng 9/2018 tại địa phương. Ngoài ra cần có các phương án, bố trí đủ lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ để xử lý kịp thời các sự cố cháy nổ phương tiện, tai nạn giao thông khi có yêu cầu. Duy trì, thông báo rộng rãi đường dây điện thoại nóng về  bảo đảm trật tự ATGT dọc các tuyến giao thông và trên hệ thống các cơ quan truyền thông của huyện và của địa phương  mình.

NH-VH&TT

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành