​Khởi động thực hiện chiến dịch Giờ trái đất năm 2019

Giờ trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất thế giới. Đây là sáng kiến của quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) và Việt Nam tham gia từ năm 2009. Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng chiến dịch.

Ở Việt Nam, chỉ tính riêng trong năm 2018,  trong 01 giờ tắt  đèn và  các thiết bị không cần thiết hưởng ứng chiến dịch  Giờ trái đất, hệ thống điện quốc gia  đã  tiết kiệm được 471.000kw/h, tiết kiệm được khoảng 834 triệu đồng. Được  biết, sự kiện chính  nghi thức tắt đèn Giờ trái đất 2019  sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam. Đây sẽ là điểm kết ấn tượng thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam cùng với cộng đồng quốc tế trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Ngày 21/3/2019, huyện Long Thành  đã có Văn bản số 2337/UBND-KT về  hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất năm 2019 với mục đích là vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu. Kêu gọi mọi cá nhân, gia đình, doanh nghiệp cùng góp sức trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu bằng những hành động cụ thể và thiết thực. “Hãy thể hiện sự cam kết của mình trước hết bằng một hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết của Giờ trái đất, từ 20h-21h30 ngày 30/3/2019. Mỗi hành động nhỏ cộng lại sẽ mang đến hiệu quả to lớn; mỗi người góp một hành động sẽ đem đến một hành tinh xanh hơn”.

Yêu cầu  Điện lực Long Thành  xây dựng nội dung tuyên truyền sự kiện Giờ Trái đất năm 2019, phối hợp với ban ngành, đoàn thể, các đơn vị trường học,  địa phương các xã, thị trấn  tổ chức  các hoạt động hưởng ứng chương trình Giờ trái đất 2019; tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân trên địa bàn tham gia Chương trình bằng cách tắt các bóng điện và hạn chế sử dụng các thiết bị điện không cần thiết trong Chương trình Giờ Trái đất 2019;các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; cùng chung tay tuyên truyền và hành động bảo vệ “mái nhà chung”, vì một thế giới tươi đẹp cho chúng ta và các thế hệ tương lai...

NH- VH&TT