Nông nghiệp
Sầu riêng cuối vụ tăng giá bán giúp nông dân thu nhiều lợi nhuận
Cập nhật 7/10/2017 9:40 AM

Theo các chủ vườn sầu riêng ở 2 xã Bình Sơn và Bình An huyện Long Thành cho biết, hiện đang vào thời điểm thu hoạch cuối vụ nên giá sầu riêng bán tại vườn đã tăng cao trở lại. Cụ thể, sầu riêng sống tăng từ 33 ngàn đ/kg lên 38 ngàn đ/kg, sầu riêng chín tăng từ 60 ngàn đ/kg lên 70 ngàn đ/kg. Cũng theo bà con, mặc dù thời tiết năm nay không được thuận lợi nhưng năng suất sầu riêng nhìn chung vẫn đạt từ 15 đến 20 tấn/hecta, ước tính sau khi trừ các khoản chi phí đầu tư người trồng có thể thu lợi nhuận từ 200 đến  350 triệu đồng.

2578-1.JPG
Nông dân ấp 7 xã Bình Sơn đang thu hoạch sầu riêng cuối vụ

Được biết địa bàn 2 xã Bình Sơn và Bình An của huyện Long Thành hiện có 42 hộ dân trồng tổng số 58 hecta sầu riêng. Trong đó có 15 hecta sầu riêng của 9 hộ trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn Vietgap với 2 giống năng suất cao là Ri 6 và Monthong. Bên cạnh đầu tư hệ thống tưới nước tiết kiệm bà con đã tích cực áp dụng các biện pháp canh tác, biện pháp sinh học, cơ học, hóa học một cách hợp lý để quản lý sâu bệnh tổng hợp, giúp sầu riêng cho năng suất cao và sản phẩm trái cây an toàn.

Chí Tài- Đài TT Long Thành