Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
​Đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy năm 2019

Thực hiện  Kế hoạch số 32/KH-BATGT của  Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Long Thành ban hành Kế hoạch thực hiện Năm An toàn giao thông 2019 với chủ đề  “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”. Với mục đích nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là người điều khiển mô tô, xe gắn máy, doanh nghiệp và lái xe vận tải hành khách.

Lễ Phát động ra đảm bảo trật tự ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe máy năm 2019

Mục tiêu Năm An toàn giao thông 2019,  huyện Long Thành phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên 5% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; giảm trên 10% số nạn nhân thương vong do tai nạn giao thông liên quan đến xe mô tô, xe gắn máy so với năm 2018. Tiếp tục thực hiện các giải pháp xử lý và hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông tại các nút giao trọng yếu, xử lý tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động trong toàn xã hội, để từ đó mỗi tổ chức, cá nhân có trách nhiệm hành động, thực hiện trách nhiệm của mình đối với công tác giữ gìn TTATGT theo đúng tinh thần Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy.  Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện công tác bảo đảm TTATGT; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhất là công tác quản lý, điều hành, tổ chức giao thông, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm, thống kê, báo cáo, quản trị dữ liệu, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, xác định nguyên nhân tai nạn giao thông.

Theo đó, chỉ đạo  cho Thủ trưởng các  cơ quan,  ban  ngành,  đoàn thể, địa phương  chủ trì, phối  hợp  tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, bằng các giải pháp như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Phát huy vai trò của văn hóa, nghệ thuật truyền thống gắn với các kênh thông tin hiện đại, mạng xã hội, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của thanh, thiếu niên; đẩy mạnh vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia bảo đảm TTATGT, nâng cao hiệu quả các mô hình tự quản về bảo đảm TTATGT tại cơ sở. Kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn, thân thiện môi trường cho mọi tầng lớp nhân dân; lấy xây dựng văn hóa an toàn trong cơ quan nhà nước. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trong trường học với vai trò nêu gương của cha mẹ học sinh và thầy cô giáo.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, siết chặt kỷ cương, trật tự trong công tác bảo đảm TTATGT, trong hoạt động vận tải. Tập trung nâng cao năng lực, hiệu quả của lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm. Quy định trách nhiệm của lực lượng Công an cấp huyện trong quản lý, kiểm soát, xử lý vi phạm tải trọng xe. Tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm của người thực thi công vụ trong công tác bảo đảm TTATGT; nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của đội ngũ lái xe. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; đề cao vai trò và gắn trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, người thực thi công vụ, người đứng đầu trong việc thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn huyện. Siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ, tổ chức đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng tại các đô thị.

Tiếp tục kêu gọi thu hút các nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông. Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trọng điểm gắn với duy tu, bảo trì, bảo đảm an toàn giao thông và khai thác có hiệu quả các công trình hạ tầng hiệu hữu; nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ. Rà soát xử lý dứt điểm các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.  Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, tổ chức giao thông, hướng dẫn người tham gia giao thông, cũng như hỗ trợ công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Ưu tiên sử dụng nguồn kinh phí xử phạt để mua sắm, lắp đặt và kết nối hệ thống camera giám sát, hỗ trợ xử phạt vi phạm giao thông và bảo đảm an ninh trật tự xã hội; ứng dụng hệ thống cơ sở dữ liệu liên thông về tai nạn giao thông, xử phạt vi phạm.

NH-VH&TT