Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
Huyện Long Thành tổ chức lễ tổng kết hội thi giáo viên giỏi ứng dụng công nghệ thông tin trên Smart Tivi 2019

Chiều ngày 3/4/2019, tại trường mầm non Long Thành, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Long Thành đã tổ chức lễ tổng kết hội thi giáo viên giỏi ứng dụng công nghệ thông tin trên Smart Tivi 2019.

Trong thời gian từ ngày 26 đến 28/3/2019, 18/18 giáo viên đến từ 18 trường mầm non trên địa bàn huyện cùng tham gia tranh tài các nội dung thi như: tự chọn 1 hoạt động dành cho lứa tuổi mẫu giáo và xây dựng hoạt động đảm bảo quy định chuyên môn và đảm bảo ứng dụng công nghệ thông tin có hiệu quả. Bên cạnh đó, các thí sinh thi thực hành hoạt động giáo dục lần đầu được tổ chức cho trẻ lớp đó.

Một trong những bài thi ứng dụng công nghệ thông tin trên Smart Tivi 2019

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã chọn và trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 3 giải 3 và 9 giải khuyến khích. Trong đó, 2 giải nhất đã thuộc về giáo viên Lương Thị Khánh Huyền- trường mầm non Long Thành và giáo viên Trần Thị Chiến- giáo viên trường mầm non Hoa Mai.Từ kết quả trên, Ban tổ chức chọn ra 2 giáo viên đạt giải nhất và 4 giáo viên đạt giải nhì tham gia hội thi ứng dụng CNTT trên Smart Tivi cấp tỉnh.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, năm nay các giáo viên tham gia dự thi đều  chọn đề tài phù hợp, thực hành đảm bảo thời gian, truyền thụ kiến thức rõ ràng, đảm bảo phương pháp bộ môn, nội dung phù hợp với sự phát triển của trẻ và thực tế ở địa phương, tích hợp phù hợp với chủ đề. Một số tiết dạy ứng dụng công nghệ thông tin linh hoạt, sáng tạo, tạo hứng thú cho trẻ tham gia tiết học. Bên cạnh đó, các giáo viên còn mạnh dạn lựa chọn hình thức dẫn dắt vào bài khá sáng tạo và hấp dẫn, đặc biệt là tác phong nhẹ nhàng, linh hoạt, nhiệt tình, gần gũi yêu thương trẻ…

Ban tổ chức trao thưởng cho giáo viên đạt giải nhất của hội thi

Thông qua hội thi nhằm giúp giáo viên trau dồi kiến thức, sáng tạo trong các hoạt động giảng dạy, thiết kế các sản phẩm bài giảng ứng dụng thiết bị CNTT sử dụng công nghệ hiện đại và hiệu quả hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các cháu học sinh mầm non trên địa bàn.

Thúy An- Đài truyền thanh Long Thành