Xây dựng Đảng
Huyện Long Thành thực hiện tốt công tác tuyển chọn Đảng viên nhập ngũ
Cập nhật 8/25/2017 9:36 AM

Sáng ngày 18/8, Huyện ủy Long Thành tổ chức Hội nghị Sơ kết tuyển chọn, cử Đảng viên nhập ngũ và quản lý Đảng viên là quân nhân xuất ngũ giai đoạn 2013-2017.

2617-1.JPG
Quang cảnh hội nghị

Xác định công tác tuyển chọn Đảng viên nhập ngũ là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, là cơ sở quan trọng trong việc góp phần tạo nguồn cán bộ cho địa phương. Nên hàng năm, Ban Chỉ huy Quân sự 15 xã, Thị trấn trên địa bàn huyện Long Thành đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện chỉ tiêu kết nạp Đảng viên trong thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Kết quả, qua các mùa tuyển quân từ năm 2013 đến nay, huyện Long Thành có 75/1.325 thanh niên được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng trước khi lên đường nhập ngũ đạt tỷ lệ 5,5% so với chỉ tiêu Quân khu quy định là 2%. Trong đó, Đảng viên kết nạp trước 6 tháng là 59 đồng chí đạt 78,6%, Đảng viên có trình độ học vấn 12/12 đạt 100%. Quá trình học tập, công tác rèn luyện tại các đơn vị quân đội, các Đảng viên luôn đạt loại khá giỏi và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, có 33 Đảng viên tiếp tục tham gia công tác chính trị tại địa phương, trong đó có 5 đồng chí là Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó quân sự các xã, thị trấn.

Chí Tài-Đài TT Long Thành