Giáo dục
Trao học bổng “Plus tiếp bước cùng em đến trường”
Cập nhật 9/1/2017 3:16 PM

 

Trước thềm năm học mới 2017-2018, sáng ngày 29/8, Hội Khuyến học huyện Long Thành phối hợp với Công ty TNHH Công nghiệp Plus Việt Nam, tổ chức lễ trao học bổng “Plus tiếp bước cùng em đến trường” cho 50 học sinh Tiểu học trên địa bàn huyện, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng tiền mặt cùng với tập vở và đồ dùng học tập.


 2632-1.jpg
Ông Kukusaka Yasuo-Tổng Giám đốc công ty Plus đang trao học bổng cho các em học sinh


Những học sinh được nhận học bổng này đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cơ nhỡ hay khuyết tật nhưng vẫn luôn nỗ lực vượt qua nghịch cảnh vươn lên đạt học sinh khá, giỏi và có hạnh kiểm tốt. Điển hình như em Nguyễn Văn Trọng học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Thái Hiệp Thành xã Bàu Cạn, cha bỏ đi khi em vừa mới sinh được 22 ngày tuổi, từ đó một mình người mẹ phải bươn chải làm thuê kiếm tiền nuôi hai miệng ăn với thu nhập rất bấp bênh. Dù cuộc sống túng thiếu, nhưng chị Hồ Thị Nguyệt là mẹ của Trọng vẫn cố gắng xoay sở cho con được đến trường mỗi ngày để tương lai sau này được tươi sáng hơn, chứ không phải sống trong cảnh nghèo nữa. Ý thức được nỗi tảo tần vất vả của mẹ nên Trọng đã luôn chăm học mà không la cà tới các tiệm net, nên từ lớp 1 đến nay em luôn đạt được học sinh giỏi. Chị Nguyệt chia sẽ.


            Chính từ nỗi cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh mà từ năm 2013 đến nay, Học bổng “Plus tiếp bước cùng em đến trường” trở thành một hoạt động thường xuyên của Công ty TNHH Công nghiệp Plus Việt Nam đóng tại khu công nghiệp Biên Hòa 2 dành tặng luân phiên cho học sinh nghèo hiếu học ở các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa vào mỗi đầu năm học mới, để nhằm chia sẽ phần nào khó khăn và động viên các em tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện nhân cách để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Riêng năm nay, công ty trao học bổng cho học sinh trên địa bàn 2 huyện Long Thành và Cẩm Mỹ (Đã tổ chức trao trước đó 50 suất).


            Được biết, Công ty TNHH Công nghiệp Plus Việt Nam có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản thành lập vào năm 1995 chuyên sản xuất văn phòng phẩm, đến nay sau 22 năm hoạt động các sản phẩm dụng cụ học tập, đồ dùng văn phòng mang thương hiệu “plus” đã trở nên thông dụng, phổ biến.


Chí Tài-Đài TT Long Thành


CÁC TIN KHÁC
THÔNG BÁO

Tập huấn ứng dụng chứng thư số chuyên dùng trên địa bàn huyện Long Thành

Đề cương tuyên truyền và sinh hoạt chính trị tư tưởng kỷ niệm 100 năm cách mạng tháng mười nga (7/11/1917 – 7/11/2017)

Đăng ký tham dự Hội thi “Bolero Điểm Hẹn” huyện Long Thành Lần I - năm 2017

Nâng cấp Trang Thông tin điện tử huyện Long Thành

Nội dung, thể lệ phát động cuộc thi viết về tấm gương sáng Người đại biểu nhân dân tỉnh Đồng Nai

Tài liệu phục vụ lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng CNTT phục vụ CCHC năm 2017

Hướng dẫn quy trình thay đổi thông tin chứng thư số

Công bố công khai bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 huyện Long Thành

Phát động Cuộc thi "Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) "Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới"

Từ ngày 15/5/2017, Trung tâm hành chính công tỉnh chính thức đi vào hoạt động tại: Tầng 6 - Tòa nhà Sonadezi. số 1, Đường 1, KCN Biên Hòa 1, P. An Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2017 huyện Long Thành

Thông tri số: 15-TT/TU ngày 11/4/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"

Công bố công khai kế hoạch sử dụng đất năm 2017 huyện Long Thành

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2017

Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Quyết định số 541/QĐ-TTg ngày 04/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ về công nhận huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2015

Báo cáo Chính trị số 01-BC/HU ngày 14/9/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá X trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 – 2020

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015- 2020

Lượt truy cập: know pasting counter