Giáo dục
Trao học bổng “Plus tiếp bước cùng em đến trường”
Cập nhật 9/1/2017 3:16 PM

 

Trước thềm năm học mới 2017-2018, sáng ngày 29/8, Hội Khuyến học huyện Long Thành phối hợp với Công ty TNHH Công nghiệp Plus Việt Nam, tổ chức lễ trao học bổng “Plus tiếp bước cùng em đến trường” cho 50 học sinh Tiểu học trên địa bàn huyện, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng tiền mặt cùng với tập vở và đồ dùng học tập.


 2632-1.jpg
Ông Kukusaka Yasuo-Tổng Giám đốc công ty Plus đang trao học bổng cho các em học sinh


Những học sinh được nhận học bổng này đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cơ nhỡ hay khuyết tật nhưng vẫn luôn nỗ lực vượt qua nghịch cảnh vươn lên đạt học sinh khá, giỏi và có hạnh kiểm tốt. Điển hình như em Nguyễn Văn Trọng học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Thái Hiệp Thành xã Bàu Cạn, cha bỏ đi khi em vừa mới sinh được 22 ngày tuổi, từ đó một mình người mẹ phải bươn chải làm thuê kiếm tiền nuôi hai miệng ăn với thu nhập rất bấp bênh. Dù cuộc sống túng thiếu, nhưng chị Hồ Thị Nguyệt là mẹ của Trọng vẫn cố gắng xoay sở cho con được đến trường mỗi ngày để tương lai sau này được tươi sáng hơn, chứ không phải sống trong cảnh nghèo nữa. Ý thức được nỗi tảo tần vất vả của mẹ nên Trọng đã luôn chăm học mà không la cà tới các tiệm net, nên từ lớp 1 đến nay em luôn đạt được học sinh giỏi. Chị Nguyệt chia sẽ.


            Chính từ nỗi cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh mà từ năm 2013 đến nay, Học bổng “Plus tiếp bước cùng em đến trường” trở thành một hoạt động thường xuyên của Công ty TNHH Công nghiệp Plus Việt Nam đóng tại khu công nghiệp Biên Hòa 2 dành tặng luân phiên cho học sinh nghèo hiếu học ở các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa vào mỗi đầu năm học mới, để nhằm chia sẽ phần nào khó khăn và động viên các em tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện nhân cách để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Riêng năm nay, công ty trao học bổng cho học sinh trên địa bàn 2 huyện Long Thành và Cẩm Mỹ (Đã tổ chức trao trước đó 50 suất).


            Được biết, Công ty TNHH Công nghiệp Plus Việt Nam có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản thành lập vào năm 1995 chuyên sản xuất văn phòng phẩm, đến nay sau 22 năm hoạt động các sản phẩm dụng cụ học tập, đồ dùng văn phòng mang thương hiệu “plus” đã trở nên thông dụng, phổ biến.


Chí Tài-Đài TT Long Thành


CÁC TIN KHÁC