Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
03 năm thực hiện Đề án số 24-ĐA/HNDTW về xây dựng chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp tại huyện Long Thành

Thực hiện Đề án số 24- ĐA/HNDTW, ngày 23/6/2016 của Ban Thường vụ Trung ương Hội và Kế hoạch số 56-KH/HNDT ngày 19/8/2016 của Ban Thường vụ Hội nông dân tỉnh Đồng Nai về việc xây dựng mô hình chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện xây dựng Kế hoạch số 188-KH/HNDH ngày 07/9/2016 tổ chức triển khai thực hiện chỉ đạo khảo sát để xây dựng và thành lập chi, tổ hội nghề nghiệp. Trên cơ sở rà soát các xã trên địa bàn, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện chỉ đạo làm điểm triển khai thành lập được một chi hội nghề nghiệp trồng lúa nước tại xã Long Phước và 02 tổ hội trồng lúa nước tại xã Long An với tổng số 55 hội viên. Nội dung sinh hoạt của chi, tổ hội nghề nghiệp chủ yếu triển khai các chính sách liên quan nong nghiệp, nông dân, nông thôn; trao đổi kinh nghiệm, kỹ  thuật trong sản xuất, thường xuyên phối hợp với Trạm Khuyến nông, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện tổ chức hội thảo và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng ngừa sâu bệnh trên cây trồng, đồng thời xây dựng mối quan hệ đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong lao động, sản xuất và trong cuộc sống.

Lễ ký kết hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa của tổ hội nghề nghiệp xã Long An

Tuy nhiên về tình hình hoạt động của mô hình chi tổ hội nghề nghiệp chưa thể hiện rõ nét do chưa có cơ chế hỗ trợ nhiều cho Hội viên. Để xây dựng mô hình chi tổ hội nghề nghiệp cần làm tốt công tác tuyên truyền, khảo sát nắm bắt nhu cầu tâm tư nguyện vọng của Hội viên nông dân, thực hiện tốt các dịch vụ hỗ trợ nông dân tạo điều kiện giúp đỡ họ trong sản xuất kinh doanh làm cho hội viên thấy rõ quyền lợi, nghĩa vụ và ý nghĩa lợi ích mang lại từ mô hình này.

Văn Dũng – Hội Nông dân huyện Long Thành