Y tế
​Chung tay xây dựng cuộc sống tốt đẹp
Cập nhật 9/1/2017 3:33 PM

Hiện nay khoa học đã có nhiều tiến bộ, nhất là có khả năng chẩn đoán  bệnh trước thời gian bệnh bùng phát như bệnh ung thư. Lấy ví dụ như ung thư xương là tình trạng bệnh lý xuất hiện các khối u ác tính trong xương, chúng phát triển liên tục, xâm lấn và tiêu diệt các tế bào sống. Ung thư xương có thể bắt đầu ở bất kỳ xương nào trong cơ thể, nhưng chủ yếu và phổ biến nhất là các xương dài tạo nên cánh tay và chân. Một vấn đề rất đáng lo ngại là ung thư xương di căn rất nhanh. Ung thư xương không phải là căn bệnh phổ biến nhưng nó cũng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh.


Khoa học đã kết luận, nguyên nhân gây bệnh theo các chuyên gia, bệnh ung thư xương bắt đầu có thể do một lỗi trong ADN của tế bào, khiến cho các tế bào phát triển và phân chia không thể kiểm soát được. Những tế bào này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và “sống” nhiều hơn là “chết” tại một thời điểm. Việc tích lũy các tế bào đột biến trên sẽ hình thành nên khối u, chúng xâm nhập cấu trúc gần đó rồi lây lan ra các khu vực khác của cơ thể. Bệnh ung thư không lây lan qua đường hô hấp như một số người suy nghĩ. Có thể bệnh là do di truyềnbệnh Paget xương, phơi nhiễm với bức xạ ion hóa;chấn thương, do những tác động từ bên ngoài vào khiến xương bị va đập gây đau đớn và có thể bị rạn hoặc gãy xương.. Thực tế lâm sàng đã chứng minh, một số loại ung thư xương có thể phát triển tại vùng từng bị va đập hoặc gãy xương, đặc biệt là ở vị trí đầu trên xương chày…


2634.png

Thế nhưng, gần đây có một số ít phụ huynh suy nghĩ thiển cận, cho rằng ung thư là một bệnh lây lan cho nên tránh tiếp xúc, thậm chí đề nghị nhà trường không cho học sinh khác học chung. Đây là lời đề nghị “quá đáng”, hết sức phi lý và phản khoa học. Chứng tỏ những người này có nhận thức quá thấp kém, cần phải tự kiểm điểm lại, nhận thức lại cho đúng khoa học, nếu không sẽ trở thành “người mù” về kiến thức khoa học… Cũng may mắn không phải là số đông người có quan điểm này và cũng không phải là suy nghĩ của các em học sinh. Sống trong cộng đồng chúng ta hãy hành động vì cộng đồng, chung tay xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Mình vì mọi người và mọi người vì mình. Hãy đem những niềm hạnh phúc dù to hay nhỏ tặng cho mọi người. Lên án hành động và những suy nghĩ hẹp hòi, cá nhân chủ nghĩa…chỉ biết lợi ích cá nhân, quên đi lợi ích tập thể và cộng đồng. Trong nhà trường thầy, cô giáo hãy giáo dục cho học sinh nguyên nhân và tác hại của bệnh…Đặc biệt giáo dục cho học sinh hiểu rõ ý nghĩa của câu thành ngữ “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” và phát động nhiều phong trào giúp đỡ cho người không may mắc hiểm nghèo trong xã hội nói chung và học sinh trong trường nói riêng. Các bạn học sinh ơi! Hãy chung tay đoàn kết tương thân, tương ái giúp bạn chống lại bệnh tật để học tập tốt. Tương lai đang chờ đón các bạn những nhà khoa học trẻ tương lai cống hiến trí tuệ làm giàu đất nước…Đối với những người không may mắc bệnh hiểm nghèo hãy lạc quan, yêu đời vì bên cạnh các bạn còn có những người bạn luôn đồng hành với mình, chia sẻ những nổi vui, buồn; hãy tự tin mà chửa bệnh. Nếu cho tôi có một điều ước, tôi xin ước có một phép mầu biến những bệnh tật tiêu tan để mọi người mạnh khỏe, sống hạnh phúc bên người thân và bạn bè.


Hiện nay chúng ta đang thực hiện phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, mỗi gia đình mỗi người dân đều phải thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời phải học tập để nâng cao trình độ dân trí, trình độ hiểu biết kiến thức trên mọi lĩnh vực để cùng “chung tay xây dựng cuộc sống tốt đẹp”, xóa đi những mất mát đau thương…góp phần xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.


TGC - Ban Tuyên giáo Long Thành

 

CÁC TIN KHÁC
THÔNG BÁO

Tập huấn ứng dụng chứng thư số chuyên dùng trên địa bàn huyện Long Thành

Đề cương tuyên truyền và sinh hoạt chính trị tư tưởng kỷ niệm 100 năm cách mạng tháng mười nga (7/11/1917 – 7/11/2017)

Đăng ký tham dự Hội thi “Bolero Điểm Hẹn” huyện Long Thành Lần I - năm 2017

Nâng cấp Trang Thông tin điện tử huyện Long Thành

Nội dung, thể lệ phát động cuộc thi viết về tấm gương sáng Người đại biểu nhân dân tỉnh Đồng Nai

Tài liệu phục vụ lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng CNTT phục vụ CCHC năm 2017

Hướng dẫn quy trình thay đổi thông tin chứng thư số

Công bố công khai bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 huyện Long Thành

Phát động Cuộc thi "Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) "Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới"

Từ ngày 15/5/2017, Trung tâm hành chính công tỉnh chính thức đi vào hoạt động tại: Tầng 6 - Tòa nhà Sonadezi. số 1, Đường 1, KCN Biên Hòa 1, P. An Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2017 huyện Long Thành

Thông tri số: 15-TT/TU ngày 11/4/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"

Công bố công khai kế hoạch sử dụng đất năm 2017 huyện Long Thành

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2017

Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Quyết định số 541/QĐ-TTg ngày 04/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ về công nhận huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2015

Báo cáo Chính trị số 01-BC/HU ngày 14/9/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá X trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 – 2020

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015- 2020

Lượt truy cập: know pasting counter