Kỷ niệm ngày Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua Hiến pháp đầu tiên (09/11/1946 - 09/11/2018)
Kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018)
​Tập huấn tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-STP, ngày 18/04/2018 của Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 02/10/2018, tại Hội trường UBND huyện Long Thành  đã diễn ra  Hội nghị tập huấn tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp về giao thông năm 2018. Hội  nghị do  lãnh đạo  Sở Tư pháp tỉnh  chủ trì phối hợp cùng ban An toàn giao thông huyện tổ chức triển khai  cùng  với sự tham dự của  của gần 200 cán bộ, công chức, viên chức là  lãnh đạo HĐND huyện,  các Ban HĐND huyện, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, VP.HĐND&UBND, Công an huyện,Thành viên Ban ATGT, Ban giám hiệu, Bí thư đoàn các trường THPT, cao đẳng; lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp Hộ tịch, Văn phòng và Trưởng Công an các xã , thị trấn;  Ban vận động 97 ấp, khu, Ban chủ nhiệm 6 CLB Trợ giúp pháp lý và 9 CLB Pháp luật  trên địa bàn huyện cùng về tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe thông tin sơ lược về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh  Đồng  Nai trong thời gian qua; đồng thời,  nghe phổ biến các quy định của Luật giao thông đường bộ năm 2008;  hướng dẫn các kỷ năng cần thiết khi điều khiển phương tiện, các nguyên tắc hoạt động giao thông đường bộ, một số hành vi bị nghiệm cấm, hình thức và mức xử phạt đối với một số trường hợp vi phạm Luật ATGT thường gặp, cách nhận biết chất lượng mũ bảo hiểm cũng như quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Thông qua đó, vận động mọi người chấp hành nghiêm chỉnh luật An toàn giao thông như: Đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi đi xe môtô, xe gắn máy; tuân thủ quy định về tốc độ khi lái xe, tuyệt đối không uống rượu bia khi tham gia giao thông, phân tích rõ các tác hại của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông...

Với thông điệp “Tham gia giao thông an toàn là bảo vệ chính bạn và mọi người”, buổi  tập huấn tuyên truyền đã góp phần tích cực nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi cá nhân khi tham gia giao thông nhằm giảm thiểu rủi ro tai nạn giao thông, đem lại sự bình yên cho mọi người, mọi nhà.

NH-VH&TT

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành