Thứ 6 - 26/02/2016
KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)
Thị trấn Long Thành tích cực xây dựng cảnh quan đô thị sạch đẹp


Theo kế hoạch thị trấn Long Thành huyện Long Thành sẽ đạt đô thị loại 4 vào năm 2020. Để đạt mục tiêu trên, cả hệ thống chính trị từ huyện đến thị trấn đang tập trung thực hiện các phần việc liên quan đến phát triển cơ sở hạ tầng, kiến trúc, cảnh quan, kinh tế, văn hóa, xã hội mà các tiêu chí công nhận đô thị loại 4 quy định. Trong đó tiêu chí về môi trường đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo ra cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại.


Để mỗi người dân nâng cao nhận thức trong giữ gìn vệ sinh chung tại nơi cư trú và những khu vực công cộng. Đảng ủy, UBND thị trấn đã thường xuyên chỉ đạo tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, tổ chức các hội thi và lồng ghép vào các buổi họp ở khu phố những nội dung liên quan đến bảo vệ môi trường sống của cộng đồng và xây dựng cảnh quan đô thị sạch đẹp. Ngoài ra, định kỳ mỗi tháng, thị trấn tổ chức ra quân tổng vệ sinh tại một khu vực dân cư hay một tuyến đường bao gồm quét dọn rác, lá cây, đất cát rơi vãi, khơi thông cống thoát nước và thảo dỡ những tờ quảng cáo rao vặt trao dán trái phép, những việc làm này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực trong quần chúng nhân dân. Bà Nguyễn Thị Nguyệt - Người dân khu Văn Hải thị trấn Long Thành nói: "Theo tôi thấy UBND thị trấn tổ chức các buổi ra quân dọn dẹp vệ sinh cảnh quan đường phố, khu dân cư là rất cần thiết. Để mỗi người dân nhìn thấy mà tự nâng cao ý thức và nhắc nhở những người khác không vất rác bừa bãi, để đúng nơi quy định cho xe rác thu gom, cũng như không xả nước sinh hoạt ra đường giao thông mà hãy dẫn xuống đường cống, để môi trường luôn trong sạch và đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng".


2658.jpg 

Một buổi ra quân vệ sinh môi trường của Hội Phụ nữ thị trấn

 

Huyện Long Thành có tổng dân số gần 224 ngàn người với 45.000 hộ ước tính mỗi ngày thải ra hàng trăm tấn rác thải sinh hoạt các loại. Trong đó, thị trấn Long Thành là địa bàn chiếm lượng rác sinh hoạt thải ra nhiều nhất với gần 40 tấn/ngày của 7.500 hộ dân. Để giải quyết khối lượng rác trên thị trấn đã thành lập Hợp tác xã vệ sinh môi trường, vào mỗi buối tối các tổ nhân viên sử dụng xe nhỏ sẽ đến từng tuyến đường, khu dân cư để thu gom vận chuyển rác về khu xử lý tập trung ở xã Bàu Cạn. UB Thị trấn cũng chỉ đạo 6 khu phố vận động người dân phân loại rác tại nguồn, xây dựng các mô hình cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường, lắp đặt các biển cấm đổ rác, cùng với bố trí 100 bô chứa lớn nhỏ tại các khu vực công cộng như: Đường giao thông, chợ, công viên, trường học ... Bà Nguyễn Thu Sang - Người dân khu Cầu Xéo thị trấn Long Thành cho biết thêm: "Rác trong nhà thì gia đình tôi gom cho vào túi đựng rác tự phân hủy, chiều tối sẽ mang ra để trước cửa nhà cho xe rác thu gom chứ không vất lung tung. Ngày nào cũng có xe Hợp tác xã đi thu gom kể cả những ngày mưa bão, chỉ lâu lâu xe bị trục trặc mới nghỉ. Mỗi tháng đóng 25 ngàn đồng thì theo tôi số tiền này cũng vừa phải, vì anh em đi thu gom rác rất vất vả, nhiều khi trong rác có cả xác chuột chết hay ruột cá mà người ta buộc túi không chặt nên hôi thối lắm".


2658-5.jpg

Người dân ở khu phố chợ Long Thành đang bỏ rác vào bô chứa

 

Trong thời gian tới, Đảng ủy và UBND thị trấn sẽ tiếp tục chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và 6 khu phố thường xuyên ra quân vệ sinh môi trường và tuyên truyền vận động người dân không vất rác, xả nước sinh hoạt bừa bãi và thả chó ra đường phóng uế mất vệ sinh; tăng cường phân loại rác tại nguồn, để thuận lợi cho công tác thu gom và xử lý; hạn chế sử dụng túi nylon, vì túi nylon rất khó phân hủy trong môi trường tự nhiên; sẵn sàng tháo gỡ, bôi xóa những tờ quảng cáo rao vặt treo dán trái phép trên các trụ điện hay cây xanh. Nếu phát hiện trường hợp nào vi phạm sẽ báo ngay cho chính quyền đến xử lý theo quy định của pháp luật. Ông Phan Công Minh - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Long Thành khẳng định.


Có thể nói, nhờ chính quyền thị trấn Long Thành đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả và thiết thực, mà giờ đây người dân đã nâng cao ý thức hơn trong giữ gìn vệ sinh chung. Qua đó góp phần giúp cho bộ mặt của thị trấn thay đổi toàn diện theo hướng văn minh, hiện đại, khả năng sẽ đạt đô thị loại 4 trước năm 2020.


Chí Tài-Đài TT Long Thành


Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​