Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
​Lực lượng vũ trang huyện Long Thành chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao


Từ năm 2016 đến nay, lực lượng vũ trang huyện Long Thành đã tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương các xã, thị trấn tổ chức nhiều đợt ra quân làm công tác dân vận với nhiều phần việc đầy ý nghĩa và thiết thực. Qua đó đã góp phần phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, đồng thời cổ vũ phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong các tầng lớp nhân dân tại địa phương.


Mới đây, Ban chỉ huy quân sự huyện Long Thành phối hợp với Trường Sỹ quan Lục quân 2 và UBND xã Lộc An đã ra quân sửa chữa, nâng cấp con đường hẻm 3 tổ 6 ấp Bưng Cơ có chiều dài 280 m, rộng 4 m từ đường đất lên đường bê tông với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Trong đó các đơn vị tham gia dân vận ủng hộ 35 triệu đồng cùng 100 công lao động, phần còn lại do 20 hộ dân sinh sống ven trục đường này đóng góp trên tinh thần tự nguyện và theo khả năng kinh tế gia đình. Đường được làm mới đã mang lại niềm vui mừng phấn khởi cho bà con, khi người và phương tiện lưu thông được dễ dàng hơn trước. Ông Đinh Xuân Láng ở ấp Bưng Cơ phấn khởi nói: "Có được con đường mới, nhân dân ở sinh sống ở đây và cả người qua lại đều rất vui mừng, nó cũng mang tính chất là đường tình nghĩa quân dân. Bởi trong 4 ngày diễn ra dân vận, nhân dân đều tích cực tham gia cùng với bộ đội làm hoàn chỉnh con đường, giúp cho bà con trước đây lưu thông rất khổ cực nhưng bây giờ thì đi bộ hay sử dụng xe máy đều dễ dàng, đặc biệt là trẻ em đi học không còn bị té ngã nữa".


2659.jpg

Người dân ở hẻm 3 tổ 6 ấp Bưng Cơ xã Lộc An vui mừng khi đường được nâng cấp khang trang

 

Được biết, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Bộ Quốc phòng. Trong gần 3 năm qua, lực lượng vũ trang huyện Long Thành đã tích cực triển khai công tác dân vận gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, thực hiện có hiệu quả về cả nội dung và phương thức vận động. Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các đơn vị như: Công an huyện, Lữ đoàn Pháo binh 96, Trường Sỹ quan Lục quân 2, Trung đoàn tên lửa 93 ..vv.. đã ra quân trên 20 đợt dân vận thực hiện nạo vét, khơi thông được 14 km kênh, mương thoát nước; tu sửa, nâng cấp 26 km đường giao thông nông thôn và thu gom hàng trăm tấn rác thải sinh hoạt đã góp phần mang lại cảnh quan sạch, đẹp cho bộ mặt nông thôn. Ông Cao Đức Thành - Người dân ấp Bưng Cơ xã Lộc An chia sẽ: "Qua các đợt phối hợp giữa chính quyền các cấp với lực lượng vũ trang ra quân làm công tác dân vận phục vụ xây dựng nông thôn mới, chúng tôi thấy rất phấn khởi khi thấy đường giao thông được nâng cấp khang trang và tạo diện mạo mới cho nông thôn. Nhân đó cũng kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp, rác thải trong gia đình phải được phân loại bỏ vào thùng để xe của Hợp tác xã đến thu gom".


2659-5.jpg

Một buổi ra quân làm dân vận của lực lượng vũ trang huyện

 

Trong các đợt ra quân dân vận, lực lượng vũ trang huyện còn lồng ghép tuyên truyền kiến thức pháp luật, giao lưu VH-TT và có nhiều hoạt động chăm lo đối tượng chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc như: Xây dựng 6 căn nhà tình nghĩa, tình thương; khám bệnh-cấp phát thuốc miễn phí cho 1250 người; tặng 174 xuất học bổng và gần 600 phần quà ... đã tạo cho người dân có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống. Trung Tá Trần Quang Dương - Chính trị viên Phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Thành cho biết thêm: "Trong các đợt ra quân làm công tác dân vận, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện luôn quán triệt chặt chẽ đến tất cả cán bộ, chiến sỹ trực thuộc và các đơn vị phối hợp. Nhiều khi thực hiện nhiệm vụ gặp phải thời tiết nắng mưa thất thường, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, lượng vũ trang huyện vẫn phối hợp làm tốt công tác dân vận. Qua đó đã để lại hình ảnh tốt đẹp của lượng vũ trang đối với bà con nhân dân, người dân càng tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước".


Có thể nói, những việc làm cụ thể và thiết thực trong công tác dân vận gắn với Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục khẳng định vai trò của mình trong thực hiện nhiệm vụ củng cố quốc phòng – an ninh, gắn với phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng quê hương Long Thành ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Chí Tài-Đài TT Long Thành

 

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​