Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024)
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2024)
Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5
Chào mừng ngày Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương -Mùng 10 tháng 3
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
​ Long Thành: Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019


Sáng ngày 19/4, Ủy ban nhân dân  huyện Long Thành tổ chức lễ Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng - Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Tham dự lễ Phát động có các đồng chí: Nguyễn  Thị Thùy Linh- Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Đình Hùng -Trưởng phòng Y tế, Ban giám hiệu các đơn vị trường học: trường Dạy nghề, trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non, các điểm giữ trẻ; Ban Quản lý các chợ;  các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, thức ăn; đại diện lãnh đạo và đông đảo  cán bộ, công chức, viên chức  đến từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, địa phương các xã, thị trấn  trên địa bàn huyện đã đến tham dự.


3170.jpg

Quang cảnh Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

 

Triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019   trên địa bàn huyện, ông Nguyễn Đình Hùng -Trưởng phòng Y tế huyện cho biết sẽ được thực hiện từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019 trên phạm vị toàn huyện với các nội dung hoạt động: tổ chức triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm với nhiều hoạt động như: tổ chức tuyên truyền, nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm, huy động hệ thống loa phát thanh tham gia tuyên truyền an toàn thực phẩm nhằm phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;  thành lập các đoàn  thanh, kiểm tra liên ngành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, các điểm kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn; giám sát nguồn gốc các thực phẩm có nguy cơ cao về mất an toàn thực phẩm và thông tin lên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo người tiêu dùng; không để các thực phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ… được bày bán, sử dụng.


3170-5.jpg

Ông Nguyễn Đình Hùng -Trưởng phòng Y tế huyện triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì ATTP năm 2019

 

Thông qua Tháng hành động được tổ chức nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Hoạt động cũng nhằm đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm; nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, kém chất lượng.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ,  bà Nguyễn thị Thùy Linh-  Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Y tế  huyện có kế hoạch  phối hợp  với các cơ quan, ban ngành đoàn thể, địa phương các xã thị trấn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến Luật an toàn thực phẩm, chủ trì đoàn  thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm  huyện  tăng cường công tác thanh kiểm tra. Trung tâm Y tế  huyện phối hợp tổ chức, cấp phát tài liệu truyền thông, chỉ đạo trạm Y tế 15  xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động. Ban quản lý các chợ đẩy mạnh tổ chức kiểm tra, ngăn chặn hiệu quả và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán của thương nhân kinh doanh trong chợ không đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.


3170-10.jpg

 Bà Nguyễn Thị Thùy Linh-  Phó Chủ tịch UBND huyện Phát biểu chỉ đạo tại lễ Phát động

 

Tại các địa phương các xã, thị trấn ngoài công tác phối hợp với đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm  huyện đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý… thì hoạt động truyền thông được chú trọng từ việc tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đến việc tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm. Các cơ quan  thông tin, tuyên truyền: phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm VHTT&TT, đài Truyền thanh, phòng Giáo dục & Đào tạo... tăng cường thực hiện chiến dịch truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm, biểu dương, quảng bá các sản phẩm, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, phù hợp quy định của pháp luật trên địa bàn huyện nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương. Việc công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cũng được thực hiện nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật.

NH-VH&TT

Các tin khác

    There are no items to show in this view.

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành

 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​