Thứ 6 - 26/02/2016
KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)
​Hệ thống camera an ninh giúp cho tình hình ANTT trên địa bàn xã Bình An chuyển biến rõ nét

           

Các xã trên địa bàn huyện Long Thành đang tích cực thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Trong đó, tiêu chí về an ninh trật tự (ANTT) được xem là một thách thức lớn đối với chính quyền các địa phương, bởi tính diễn biến phức tạp khó lường của các loại tội phạm, đối tượng gây rối. Để giải quyết vấn đề này, cùng với phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an xã Bình An tiến hành lắp đặt hệ thống camera giám sát ở tất cả các điểm trọng yếu, kết quả đã giúp cho địa bàn được chuyển hóa rõ nét hơn trước.

 

Thời gian trước khu vực trước Nhà văn hóa ấp An Viễng luôn là điểm đen về ANTT. Mặc dù Công an xã Bình An thường xuyên phối hợp tổ chức tuần tra, mật phục truy quét tội phạm, nhưng chỉ giúp cho tình hình ANTT tạm yên ổn thời gian ngắn rồi đâu lại vào đấy. Với quyết tâm làm trong sạch địa bàn, đầu năm 2018, Công an xã đã vận động các Mạnh thường quân ủng hộ 10 triệu đồng lắp đặt 2 camera an ninh tại khu vực này. Cách làm trên đã phát huy tác dụng tích cực khi khiến cho các loại tội phạm, đối tượng gây rối không còn môi trường để hoạt động như trước. Ông Lưu Ngọc Sơn - Người dân ấp An Viễng xã Bình An phấn khởi nói: "Trước đây khu vực này rất phức tạp, về đêm hay tụ tập mấy thanh thiếu niên đua xe, hút chích và tình trạng bắt chó cũng xảy ra thường xuyên làm cho người dân rất lo lắng. Nhưng từ khi lắp camera an ninh ở đây đã giúp bà con yên tâm hơn, giảm hẳn nạn hút chích ma túy hoặc đua xe, gây rối, bắt chó, đua nóng, coi như bảo đảm an ninh rất tốt".


2665.jpg 

Công an xã đang giới thiệu một bộ camera an ninh lắp đặt trên đường Tỉnh 769

 

Ông Đỗ Chính - Người dân ấp An Viễng xã Bình An cho biết thêm: "UB xã lắp đặt camera cho ấp An Viễng thì bà con nhân dân rất hoan nghênh cái lợi ích mang lại, coi như là phòng chống được đối tượng xấu đêm hôm xâm nhập vào gia đình người ta trộm cắp tài sản, công nhân cao su hoặc đi làm công ty về đêm cũng an tâm mà không còn phải sợ bị trấn lột nữa".    

 

Nhận thấy mô hình camera an ninh lắp đặt ở khu vực trước Nhà văn hóa ấp An Viễng mang lại hiệu quả tích cực, nên Công an xã tiếp tục vận động lắp đặt thêm ở những vị trí trọng yếu khác trên địa bàn. Đến nay đã có tổng số 10 camera giám sát mọi hoạt động diễn ra trên đường giao thông suốt 24/24, thông qua điện thoại di động sử dụng phần mềm kết nối và tivi đặt tại trụ sở làm việc. Từ những hình ảnh các camera ghi nhận được đã giúp Công an xã kịp thời phát hiện, giải quyết nhanh nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đồng thời phục vụ cho công tác truy xét, truy bắt các đối tượng gây án và làm tài liệu chứng cứ để truy tố, xét xử và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.


Từ khi lắp đặt hệ thống camera an ninh đến nay đã giúp cho lực lượng Công an phát hiện một vụ cố ý gây thương tích, một vụ đua nóng xe mô tô và một vụ mua bán trái phép chất ma túy tại địa bàn. Cũng thông qua hệ thống camera đã kịp thời phát hiện ngăn chặn một số thanh thiếu niên tụ tập gây mất ANTT. Trong thời gian tới Công an xã sẽ tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã tổ chức vận động kinh phí lắp đặt thêm camera tại các trục đường chính, đồng thời vận động quần chúng nhân dân tự lắp đặt camera tại nhà riêng của mình để cùng phối hợp với lực lượng Công an xã đảm bảo tốt ANTT ở địa phương. Đồng chí Hoàng Hải Nam - Phó Trưởng Công an xã Bình An khẳng định.


Có thể nói, từ khi có hệ thống camera an ninh đã giúp cho tình hình ANTT trên địa bàn xã Bình An chuyển biến rõ nét. Từ đó, bà con càng tin tưởng hơn vào chính quyền, sẵn sàng hợp tác trong phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm. Qua đó, giúp cho địa phương sẽ sớm hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao.


Chí Tài-Đài TT Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​