Sáng
19/4, UBND huyện Long Thành tổ chức lễ
phát động tháng hành động vì an
toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm
kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng".
Quang cảnh hội trường
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 bắt đầu từ ngày
15/4 đến ngày 15/5. Trong thời gian này, huyện Long Thành sẽ chú trọng tăng cường
công tác giáo dục, truyền thông nâng cao ý thức của người sản xuất, chế biến,
kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng; trong đó đề cao
vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi
pháp luật về an toàn thực phẩm.
Được
biết, trên địa bàn huyện có 1.481 cơ sở
thực phẩm, trong đó gồm 1.255 cơ sở thức ăn đường phố, 31 cơ sở bếp ăn khu công
nghiệp, 6 cơ sở cung cấp suất ăn, 55 cơ sở bếp ăn mầm non, nhà
trẻ, mẫu giáo. Để tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 đạt kết
quả tốt nhất, UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể
huyện và UBND các xã, thị trấn cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền; thực
hiện giám sát nguồn gốc, xuất xứ, kiểm soát tại các nơi sản xuất, lưu thông nguồn
thực phẩm trước khi đưa ra thị trường. Thông tin nhanh và kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng để cho nhân
dân biết nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực
phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
Huy Hoàng - ĐTT Long Thành