Kỷ niệm ngày Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua Hiến pháp đầu tiên (09/11/1946 - 09/11/2018)
Kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018)
​Giám sát công tác thu gom và xử lí rác thải

Sáng 9/10, Ban kinh tế - xã hội, HĐND huyện Long Thành đã tổ chức giám sát công tác thu gom, vận chuyển và xử lí rác thải trên địa bàn huyện Long Thành.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Long Thành có 13 đơn vị thu gom rác thải ở 15 xã, thị trấn với lượng rác trung bình hơn 111 tấn/1 ngày.  Sau khi rác thải được thu gom về trạm trung chuyển rác, công ty cổ phẩn Sonadezi sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển rác vào khu xử kí rác tập trung tại xã Bàu Cạn, do công ty TNHH Phúc Thiên Long làm chủ đầu tư, chỉ trong 8 tháng đầu năm 2018, tại đây đã tiếp nhận và xử lí hơn 27.000 tấn rác thải sinh hoạt. Khó khăn lớn nhất hiện nay trong công tác thu gom, vận chuyển rác thải là số người dân đăng ký tham gia thu gom rác vẫn rất thấp, chỉ đạt 46,67%, còn lại phần lớn người dân tự chôn lấp, tiêu hủy tại gia đình. Bên cạnh đó, vẫn còn một bộ phận người dân kém ý thức, thường xuyên xae rác bừa bãi nơi công cộng, đặc biệt là dọc tuyến quốc lộ 51.

Đoàn giám sát làm việc tại Phòng tài nguyên môi trường

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đánh giá cao những nỗ lực của các ngành chức năng trong công tác thu gom, vận chuyển và xử lí rác thải. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ dân đăng ký thu gom rác thải còn quá thấp, cần phải nhanh chóng khắc phục. Trong đó, phải phát huy vai trò của các Hội, đoàn thể trong việc vận động người dân đăng ký tham gia thu gom rác thải. Đồng thời, cần có các biện pháp xử lí mạnh tay với hành vi xả rác thải sinh hoạt ra môi trường.

Văn Viện - Đài truyền thanh Long Thành

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành