Kỷ niệm ngày Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua Hiến pháp đầu tiên (09/11/1946 - 09/11/2018)
Kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018)
​Long Thành: long trọng tổ chức Lễ Truy điệu và An táng hài cốt Liệt sĩ

Được sự chấp thuận và cho phép của Ban Chỉ đạo 1237 Tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 30/10, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Long Thành đã long trọng tổ chức Lễ Truy điệu và An táng hài cốt Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành. Đến dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  đồng chí Thái Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 1237 tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các sở, ngành; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và lãnh đạo Quân khu 7, thủ trưởng các Phòng thuộc Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai.

Về Đoàn đại biểu huyện Long Thành do đồng chí Cao Tiến Dũng, TUV - Bí thư Huyn ủy- Trưởng đoàn và các đ/c trong TTHU; TT HĐND, TT UBND huyện và TT UBMTTQVN huyện. Quý Mẹ VNAH và AHLLVT huyện Long Thành; các đ/c trong BTV và BCH huyện ủy khóa XI, các đ/c bí thư, phó bí thư và UV Ban Thường vụ các khóa trước; các đ/c lãnh đạo các cơ quan ban, ngành đoàn thể huyện và các đ/c cán bộ, công chức, viên chức huyện; các thầy, cô giáo và các em học sinh trường THPT trên địa bàn; Lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN 15 xã, thị trấn; các đ/c Chỉ huy trưởng, Trưởng Công an, Chủ tịch Cựu chiến binh 15 xã, thị trấn và các vị chức sắc trong ban Trị sự Phật giáo huyện Long Thành.

Quang cảnh Lễ Truy điệu và An táng hài cốt các anh hùng Liệt sĩ

Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân xã Bàu Cạn phát hiện được địa điểm chôn hài cốt Liệt sỹ tại ấp 8, xã Bàu Cạn, các ngành chức năng của tỉnh Đồng Nai, huyện Long Thành  đã tiến hành  khai quật và tìm thấy 13 hài cốt liệt sĩ cùng các vật dụng tăng võng, dép cao su, bút mực, gương soi, đồng hồ, hình ảnh... tại ấp 8, xã Bàu Cạn. Thời gian qua, BCH Quân sự huyện Long Thành nhận được 4 nguồn tin liên quan đến danh tính, đơn vị liệt sĩ vừa được tìm thấy tại xã Bàu Cạn và tiếp tục thu thập thông tin, tiến hành xác minh.

Đ.c Võ Tấn Đức- Chủ tịch UBND huyện đưa tiễn  các anh hùng Liệt sỹ

về nơi an nghỉ cuối cùng

Nghi thức An táng hài cốt các anh hùng Liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng

Đ.c Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy rãi nắm đất tri ân