Kỷ niệm ngày Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua Hiến pháp đầu tiên (09/11/1946 - 09/11/2018)
Kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018)
​ Đoàn Kiểm tra tỉnh Đồng Nai đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh huyện Long Thành 9 tháng năm 2018

Sáng ngày 01/11, đồng chí đồng chí Đinh Quốc Thái- Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các Sở, ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc, kiểm tra, đánh giá  tình tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh trên địa bàn huyện Long Thành 9 tháng  năm 2018.  Tiếp đoàn Kiểm tra  do  đồng chí  Cao Tiến Dũng- TUV - Bí thư Huyện ủy và các đ/c trong TTHU,  TT HĐND, TT UBND huyện và TT UBMTTQVN huyện  Long Thành.

Đ.c Cao Tiến Dũng- Bí thư Huyện ủy Long Thành  phát biểu tại buổi làm việc

Trong 09 tháng đầu năm 2018, nền kinh tế- xã hội  huyện Long Thành đã đạt được những  thành quả  đáng kể, các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế -văn hóa, xã hội, an ninh -quốc phòng cơ bản đều đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết huyện ủy, HĐND, kế hoạch của UBND huyện đề ra. 22/52 chỉ  tiêu vượt  như tổng thu ngân  sách nhà nước là 1.314.083 triệu đồng, đạt 110,43% so với dự toán tỉnh giao; các chỉ tiêu trên lĩnh vực y tế giải quyết việc làm mới cho 5.319 lao động ( vượt NQ đề ra 4.800 lao động) ; đào tạo dạy nghề cho 1.847 lao động ( vượt NQ đề ra khoảng 1700 lao động); tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị còn 1,01% ( vượt NQ đề ra dưới 2%). 10/52 chỉ tiêu đạt như:  chỉ tiêu giao quân; trẻ 6 tuổi vào lớp 1 ( đạt 100% ), thu gom và xử lý 100%  chất thải y tế, chất thải không nguy hại công nghiệp ( đạt NQ đề ra 100%) ; thu gom và xử lý 90% chất thải nguy hại, chất thải rắn  sinh hoạt ( đạt NQ đề ra ).

Trên lĩnh vực Văn hóa- Xã hội: công tác giáo dục- đào tạo cơ bản đạt được những mục tiêu phát triển, đội ngủ giáo viên hầu hết đạt chuẩn và trên chuẩn, chất lượng các ngành học, bậc học được giữ vững; tiếp tục giữ vững đạt chuân phổ câp tiểu học, phổ cập trung học ở 15/15 xã, thị trấn đạt 100% kế hoạch. Đầu tư xây dựng mới xây mới 03 trường  học và xây dựng bổ sung phòng học, phòng đa năng , khu thiết bị , khu làm việc cho 09 trường  với tổng kinh phí 18.112,5  tỷ đồng. Sửa chữa 49 trường học với kinh phí 18,11 tỷ đồng. Thực hiện các chính sách xã hội, an sinh xã hội, giải quyết việc làm mới cho 5.319 lao động  ( vượt NQ đề ra 4.800 lao động ); đào tạo dạy nghề cho các hệ 1.847 lao động ( vượt NQ đề ra khoảng 1.700 lao động); tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị còn 1,01% ( vượt NQ đề ra dưới 2%). Tỷ lệ ấp, khu đạt chuẩn ấp, khu văn hóa đạt 97% (vượt NQ đề ra 90%), hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa 99% (vượt NQ đề ra trên 98%);   vượt chỉ tiêu  xây dựng xã đạt chuẩn Văn hóa nông thôn mới; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch ở đô thị đạt 99% (đạt NQ đề ra 99%), ở nông thôn đạt 71% (vượt NQ đề ra 70%); tỷ lệ hộ dùng điện đạt 99,91% (vượt NQ đề ra trên 99,9%).

Đ.c Huỳnh Lệ Giang -GĐ Sở Giáo dục- Đào tạo Đồng  Nai

phát biểu tại buổi làm việc

Lĩnh vực Quốc phòng- An ninh: duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng không, mặt đất, phòng chống cháy nổ, phòng chống lụt bão. đảm bảo ổng định  tình hình  an ninh trật tự, tạo môi trường ổn định phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội. Duy trì công tác tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tổ chức giải tỏa buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường tại các chợ tự phát, tại các điểm buôn bán lấn chiếm lòng lề đường trên địa bàn.

Trong bối cảnh nền kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, thách thức, song  nhìn chung  nền kinh tế- xã hội của huyện trong 9  tháng năm 2018 có sự chuyển biến khá rõ nét; môi trường và điều kiện kinh doanh tiếp tục cải thiện, khởi sắc; thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài, đầu tư trong nước đến đầu tư trên địa bàn huyện; sản xuất nông nghiệp có sự phục hồi nhẹ; sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng; các hoạt động thương mại, dịch vụ diễn ra khá sôi động; thu ngân sách Nhà nước tiếp tục đạt và vượt chỉ tiêu; đời sống  của nhân dân cơ bản ổn định; các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện kiệp thời, các lĩnh vực văn hóa –xã hội được quan tâm thực hiện và đạt những kết quả nhất định. Quốc phòng an ninh được tăng cường  và giữ vững. Công tác cải cách hành chính đã có những bước tiến bộ và ngày càng thiết thực, được các ngành các cấp của huyện quan tâm thực hiện tốt.

Trong những tháng còn lại trong năm 2018, huyện  Long Thành sẽ tập trung thực hiện  đạt  vượt  thêm 06 còn lại hiện chưa đạt  như:  lĩnh vực  đầu tư công; giảm số vụ tội phạm hình sự; giảm số vụ người chết do TNGT...; tiếp tục triển khai thực hiện Đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng và các đề án tái cơ cấu ngành, lĩnh vực theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh, tăng cường thu hút đầu tư trong huyện và nước ngoài tại các cụm Công nghiệp; tập trung đầu tư hạ tầng kỹ thuật tại các cụm công nghiệp, tăng khả năng tiếp nhận đầu tư, quan tâm thu hút các dự án đầu tư nước ngoài có qui mô lớn, công nghệ hiện đại, sử dụng đất hiệu quả, ít gây ô nhiễm môi trường; quan tâm củng cố và hoàn thiện hệ thống mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giáo dục- đao tạo. Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương; chủ động cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ tới nhân dân nhất là những quy định, chính sách mới nhằm tạo sự đồng thuận, quyết tâm cao trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của huyện năm 2018, nhất là công tác thu hồi đất bồi thường, hỗ trợ, tái định cư triển khai các dự án trên địa bàn;  chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao theo đúng lộ trình kế hoạch đã đề ra .

NH-VH&TT

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành