Kỷ niệm ngày Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua Hiến pháp đầu tiên (09/11/1946 - 09/11/2018)
Kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018)
​Cô giáo mầm non có nhiều sáng kiến, sáng tạo

Hưởng ứng phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong những năm qua, cô giáo Ngô Thị Thủy Tiên công tác tại Trường Mầm non Long Thành thuộc Thị trấn Long Thành huyện Long Thành luôn có nhiều phát huy sáng kiến, sáng tạo trong đồ dùng dạy học. Bên cạnh đó, cô luôn biết cách dạy dỗ các cháu thiếu nhi nên người, chiếm cảm tình nơi phụ huynh học sinh và đồng nghiệp.

Cách đây 7 năm, sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Đồng Nai, cô Ngô Thị Thủy Tiên về công tác tại Trường Mầm non Long Thành với rất nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, nhờ đồng nghiệp dìu dắt và bản thân không ngừng nỗ lực phấn đấu, nên chỉ sau thời gian ngắn cô đã hòa nhập và bắt đầu có những sáng kiến, sáng tạo. Bằng những đồ vật đã qua sử dụng, cô Tiên khéo léo biến thành các mô hình dùng cho dạy học hay sinh hoạt vui chơi rất phong phú, sống động và bổ ích cho phát triển tư chất của trẻ. Cô Phạm Thị Trường-Giáo viên Trường Mầm non Long Thành cho biết thêm: Cô Tiên luôn phát triển tư duy sáng tạo, từ những phế phẩm bỏ đi như: Hộp sữa, thùng giấy, chai lọ … thì cô  đã thu gom lại làm đồ dùng phục vụ dạy học cho các cháu. Chính qua những đồ dùng đó đã giúp cho các cháu trong giờ học rất hứng thú và tiếp thu nhanh. Bên cạnh đó, cô Tiên cũng giúp cho nhà trường tiết kiệm được một khoản chi phí, đồng thời giáo dục cho các cháu thiếu nhi ý thức bảo vệ môi trường và thực hành tiết kiệm ngay từ thuở ban đầu.

Cô Tiên đang thiết kế đồ dùng dạy học từ những phế phẩm bỏ đi

Cùng với phát huy sáng kiến, sáng tạo, cô Tiên cũng thể hiện rất tốt kỹ năng dạy trẻ. Một số cha mẹ bận đi làm nên ít gần gũi chăm sóc con dẫn đến đứa trẻ bị mắc bệnh tự kỷ, thụ động hoặc có em ở nhà quen được gia đình nuông chiều nên thiếu lễ phép ... Song với tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp cao cô luôn biết kiềm chế bản thân, kiên nhẫn dùng những lời lẽ nhẹ nhàng khuyên bảo đã giúp cho các trẻ dần trở nên ngoan ngoãn, kính trọng người lớn, mạnh dạn phát biểu trong giờ học và tích cực tham gia các hình thức sinh hoạt tập thể cùng bạn bè. Từ những sáng kiến, sáng tạo và kỹ năng dạy trẻ hiệu quả đã giúp cô Tiên đạt được Danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh vào năm 2015. Cô Thủy Tiên chia sẽ: Trong quá trình công tác, bản thân tôi cũng gặp không ít khó khăn, bởi một số bé có tính rất hiếu động, nhõng nhẽo, vô lễ hoặc tự kỷ, thụ động. Tuy nhiên với trách nhiệm của một giáo viên Mầm Non, tôi xác định trẻ em như búp măng non cần phải được chăm sóc và dạy dỗ ân cần chứ không được quát mắng, nên từ đó tôi cố gắng uốn nắn giáo dục cho các trẻ biết ngoan ngoãn, lễ phép, hình thành một nhân cách tốt để sau này lớn lên trở thành một người có ích cho xã hội.

2715-5.png

Hướng dẫn trẻ nhận biết các loại thực vật

Cô Tiên là một giáo viên rất nhiệt tình năng nổ trong công việc, luôn quan tâm chăm sóc các cháu chu đáo và có năng khiếu về làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo. Ngoài ra, cô còn kiêm nhiệm thêm vai trò Tổ trưởng chuyên môn và lớp cô dạy luôn là lớp điểm để nhân điển hình trong toàn trường. Về lối sống đạo đức thì cô lúc nào cũng vui vẻ, hòa nhã và nhiệt tình giúp đỡ mọi người, nhất là những giáo viên trẻ mới về trường nhận công tác. Cô Bùi Thị Loan - Hiệu trưởng Trường Mầm non Long Thành nhận xét.

Với những nỗ lực trong công tác, năm 2014, cô Ngô Thị Thủy Tiên vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng khi tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ, cũng là động lực để cô tiếp tục phấn đấu cống hiến giúp cho phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” của trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Chí Tài-Đài TT Long Thành

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành