Kỷ niệm ngày Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua Hiến pháp đầu tiên (09/11/1946 - 09/11/2018)
Kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018)
​HĐND huyện tiếp xúc cử tri các xã Long Đức, Suối Trầu, Phước Thái, Tân Hiệp và Long An

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, trong 3 ngày 06, 07 và 08/11, các Tổ đại biểu HĐND huyện Long Thành (Đơn vị số 3, 6, 8, 10, 12) đã có các buổi tiếp xúc với cử tri của các xã Long Đức, Suối Trầu, Phước Thái, Tân Hiệp và Long An.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã phản ánh các vấn đề bức xúc như: Đèn chiếu sáng đoạn Quốc lộ 51B ngang qua địa bàn xã Long Đức bị hư đã lâu nhưng chưa thấy sửa chữa; tình trạng người dân vất rác sinh hoạt bừa bãi ven lô cao su nằm ở cửa ngõ dẫn vào thị trấn Long Thành gây mất mỹ quan; loa "kẹo kéo" phát ra tiếng ồn làm ảnh hưởng an ninh trật tự khu dân cư; vấn đề thừa kế đối với trường hợp được đền bù do đất bị thu hồi để thi công Dự án đường cao tốc Bến Lức-Long Thành; các trại chăn nuôi xả thải gây ô nhiễm các con suối ba, bốn ở khu dân tộc STiêng; tình trạng nước mưa trên Khu công nghiệp Lộc An-Bình Sơn đổ xuống gây ngập úng khu vực dân cư ấp An Lâm xã Long An, đồng thời cử tri nghi vấn Khu công nghiệp này xả nước thải gây ô nhiễm suối Bưng Môn; các vựa ve chai tiềm ẩn ô nhiễm môi trường và cháy nổ; xe quá tải lưu thông khiến cho các tuyến đường giao thông nông thôn nhanh xuống cấp; vấn đề tách thửa đất trong một gia đình; kiến nghị đẩy nhanh tiến độ cấp nước máy để người dân có nguồn nước an toàn sử dụng, cùng với khẩn trương nâng cấp các tuyến đường gia thông nông thôn và xây dựng mương thoát nước để các xã sớm đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Ngoài ra còn có các vấn đề liên quan đến cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chế độ chính sách đối với cán bộ xã nghỉ việc, tiến độ Dự án sân bay quốc tế Long Thành ...

Cử tri xã Long An nghi vấn Khu công nghiệp Lộc An-Bình Sơn xả nước thải gây ô nhiễm suối Bưng Môn

Phần lớn các ý kiến của cử tri đã được các ngành của huyện và chính quyền địa phương các xã phân tích, giải đáp rõ. Đối với một số ý kiến vượt thẩm quyền, các Tổ đại biểu HĐND huyện ghi nhận và sẽ chuyển đến cấp có liên quan xem xét phản hồi, khắc phục trong thời gian tới.

Chí Tài-Đài TT Long Thành

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành