Thứ 6 - 26/02/2016
Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2019
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
​Dự kiến, đầu năm 2020, người dân nằm trong vùng Dự án sân bay quốc tế Long Thành sẽ được giao đất ở khu tái định cư để xây nhà...

 

Tại  cuộc họp Ban Chỉ đạo Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành tỉnh Đồng Nai do Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc TháiTrưởng ban- Chủ trì cuộc họp  cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và 26 cơ quan, ban, ngành của tỉnh; Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Long Thành tham dự. Đây là tiểu Dự án trong dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được Thủ tướng Chính phủ  phê duyệt. Theo đó, dự án sẽ giải tỏa gần 5.400 hecta đất tại huyện Long Thành, trong đó 5.000 hecta diện tích xây sân bay. Ngoài diện tích lớn của Tổng công ty cao su Đồng Nai, sẽ có 5.000 hộ dân với 17.000 nhân khẩu phải giải tỏa trắng.


2737.jpg

Bí thư Huyện ủy Long Thành Cao Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp


Phát biểu tại cuộc họp, ông Cao Tiến Dũng -  Bí thư Huyện ủy Long Thành cho biết, hiện nay,UBND huyện Long Thành đã  xây dựng kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm và ban hành thông báo thu hồi đất. Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành phối hợp với UBND các xã có đất bị thu hồi họp phổ biến, thông báo trên Đài Truyền thanh huyện, xã và niêm yết thông tin tại trụ sở UBND các xã, địa điểm sinh hoạt của khu dân cư trong vùng dự án về kế hoạch thu hồi đất. Huyện cũng lập kế hoạch tuyên truyền, vận động, phổ biến chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư một cách thường xuyên; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ tham gia thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Kiến nghị  thực hiện thu hồi đất một lần đúng với chủ trương của Quốc hội và người dân không “nóng ruột”. Việc này thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, sẽ kiểm đếm hết một lần, như vậy sẽ không phát sinh sự so bì trong dân. Theo kế hoạch, năm 2019 sẽ lập thủ tục và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với các hộ gia đình, cá nhân thuộc diện phải bàn giao đất sớm cho chủ đầu tư xây dựng sân bay, các tổ chức, đặc biệt là các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng thuộc 2 xã Bình Sơn và Suối Trầu khoảng 1.165 hécta. Tiếp theo là với các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất còn lại thuộc các xã: Cẩm Đường, Long An, Long Phước và Bàu Cạn.


Hiện nay, hai khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn - gần 300 hecta và khu tái định cư Bình Sơn III-  81 hecta đang được thực hiện các thủ tục pháp lý để khởi công xây dựng vào năm sau. Các khu tái định cư sẽ có hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ. Ngoài đường giao thông, cây xanh, hệ thống cấp thoát nước, nhà máy xử lý nước, điện chiếu sáng…, còn có trường học, cơ sở tôn giáo, trung tâm văn hóa để phục vụ cuộc sống mới của người dân di dời.  Dự án xây dựng các khu tái định cư đã được Thủ tướng ủy quyền cho UBND tỉnh Đồng Nai  cấp phép nên có thể triển khai nhanh, dự kiến  đầu năm/2020, các hộ dân sẽ được bàn giao đất để xây nhà.


NH-VH&TT

 

 

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​