Kỷ niệm ngày Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua Hiến pháp đầu tiên (09/11/1946 - 09/11/2018)
Kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018)
Thành lập Trung đội Dân quân thường trực tại khu Công nghiệp Lộc An - Bình Sơn huyện Long Thành

Sáng ngày 28/11/2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Thành tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Trung đội Dân quân thường trực  tại khu Công nghiệp Lộc An- Bình Sơn. Đến dự Lễ có Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ông Dương Văn Thường- Phó Tham mưu Trưởng Tỉnh đội và  Lãnh đạo UBND huyện;  ông Nguyễn Văn Trọng - Chỉ huy trưởng - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Thành cùng đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện và các ban Giám đốc các Doanh nghiệp trong KCN Lộc An- Bình Sơn.

BCH Quân sự huyện Long Thành công bố Quyết định thành lập

Trung đội DQTT- KCN Lộc An- Bình Sơn.

Trung đội Dân quân Thường trực KCN Lộc An- Bình Sơn ra mắt hoạt động

Trung đội Dân quân thường trực khu Công nghiệp Lộc An-  Bình Sơn được thành lập theo Quyết định số 2661/QĐ-BCH, ngày 26/11/2018 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Thành. Hiện Trung đội có 15 đồng chí, gồm 01 Trung đội Trưởng và 02 Tiểu đội Trưởng (theo biên chế đủ có 31 đồng chí). Văn phòng làm việc tạm thời được bố trí gần UBND xã Bình Sơn Lộc An , huyện Long Thành; sau khi xây dựng hoàn tất trụ sở, Trung đội QDTT này sẽ di dời vào trong KCN Lộc An- Bình Sơn để hoạt động với tôn chỉ phối hợp với lực lượng Công an, lực lượng dan quân tự vệ địa phương nâng cao  hiệu quả hoạt động trong công tác bảo đảm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa  bàn khu Công nghiệp.

Các Đ.c  Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai

Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn  huyện Long Thành  đã thành lập và đưa vào hoạt động  ba Trung đội DQTT tại địa bàn các KCN huyện Long Thành.  Các Trung đội DQTT hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Quân sự huyện Long Thành. Tại Lễ ra mắt, Trung đội DQTT KCN Lộc An- Bình Sơn hứa quyết tâm ra sức hoạt động hiệu quả, vững mạnh toàn diện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị- TTATXH trên địa bàn KCN Lộc An- Bình Sơn, tạo môi trường đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh nhà.

Đức Hà- CTV- P.VH&TT Long Thành

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành