Thứ 6 - 26/02/2016
Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2019
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
​Xử lý vấn đề chủ quyền cần xuất phát từ lợi ích quốc gia, dân tộc và tổng thể mối quan hệ với các nước


Bộ Quốc phòng khẳng định trong những năm qua, tình hình Biển Đông cơ bản ổn định; tuy nhiên, việc đánh bắt hải sản của ngư dân vẫn còn diễn biến phức tạp.

Để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và bảo đảm an toàn cho ngư dân hoạt động trên biển, Bộ Quốc phòng đã tập trung đầu tư, phát triển mạnh một số lực lượng như Hải quân, Cảnh sát biển, Không quân. Trong đó, đã đầu tư, mua sắm, đóng mới nhiều tàu tuần tra cho một số lực lượng chức năng; đồng thời, ưu tiên đầu tư, xây dựng các khu vực phòng thủ tỉnh, thành ven biển và các công trình phục vụ hoạt động kinh tế biển trên các đảo.

Chủ động nắm tình hình, xây dựng phương án bảo vệ chủ quyền và bảo đảm an ninh trật tự trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc; hàng ngày, lực lượng Hải quân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển thường xuyên duy trì các tàu trực tại khu vực vùng biển trọng điểm, tiến hành tuần tra, kiểm soát dọc theo vùng biển giáp ranh với các nước để nắm tình hình, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc...

2769.jpg 

Chiến sĩ hải quân tàu ngầm Hà Nội. Ảnh: Võ Văn Thành


Tiếp tục thực hiện các giải pháp với quan điểm: Kiên định về chiến lược, linh hoạt, mềm dẻo về sách lược.

Kiên trì giải quyết vấn đề chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ quốc gia bằng biện pháp hòa bình; kết hợp chặt chẽ đấu tranh chính trị, đấu tranh ngoại giao và pháp lý với chuẩn bị phương án quân sự; kiên quyết bảo vệ toàn vẹn, thống nhất chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo.

Việc giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, giữ quan hệ hữu nghị hợp tác với Trung Quốc và các nước để phát triển đất nước; xử trí tình huống ở Biển Đông trên cơ sở Công ước quốc tế về Luật biển 1982, Luật biển Việt Nam, DOC, thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản trong việc giải quyết vấn đề trên biển giữa Lãnh đạo cấp cao Việt Nam-Trung Quốc.

"Giữ vững đường lối độc lập, tự chủ, không bị lôi cuốn vào cuộc cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc".

Việc xử lý vấn đề chủ quyền cần xuất phát từ lợi ích quốc gia, dân tộc và tổng thể mối quan hệ Việt Nam với các nước; không kích động tinh thần dân tộc cực đoan, hận thù

Về giải pháp "đầu tư trang bị thiết bị hải quân hùng mạnh"  Bộ Chính trị và Chính phủ đã rất quan tâm, chăm lo đầu tư xây dựng quân đội vững mạnh cả về tổ chức và trang bị; hàng năm dành một nguồn ngân sách đáng kể, đầu tư mua sắm vũ khí, trang bị nhằm củng cố, duy trì và nâng cao tiềm lực quân sự quốc phòng, hiện đại hóa quân đội.

Đầu tư mua sắm vũ khí, trang bị hiện đại hóa cho các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển làm nhiệm vụ trực tiếp trên biển để giữ gìn biên giới biển, đảo, thực thi pháp luật, bảo vệ tính mạng, tài sản của ngư dân Việt Nam khai thác thủy hải sản tại các ngư trường như tàu ngầm, tàu hộ vệ tên lửa, tổ hợp tên lửa bờ; đóng mới tàu tên lửa tấn công nhanh có hỏa lực mạnh, có tính răn đe cao; các tàu Cảnh sát biển đa năng thế hệ mới ....

 

2769-5.jpg 

Đội tàu cá vỏ thép của ngư dân huyện Núi Thành (Quảng Nam) ra khơi khai thác hải sản. Ảnh: Đắc Thành

Tuy nhiên, do tiềm lực kinh tế của đất nước còn khó khăn, nhu cầu ngân sách bảo đảm cho quốc phòng rất lớn; nhất là, trang bị vũ khí thế hệ mới, có giá thành rất cao, do đó việc đầu tư mua sắm vũ khí trang bị cho Quân đội nói chung, lực lượng Hải quân nói riêng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, cần phải được huy động tiềm lực của các cấp, các ngành và sự đóng góp của toàn xã hội.


PLN – BGTHU tổng hợp Báo VN EXPRESS

 

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​